✅ Gia sư IB ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

5/5 - (1 vote)

Gia sư dạy môn IB Computer Science

IT hoặc các ngành nghề liên quan đến Computer Science được thực hiện bằng tiếng Anh sẽ có thu nhập hấp dẫn và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đó là lý do nhiều học sinh chọn Computer Science trong chương trình IB. Tuy nhiên, hiện nay không ít bạn chưa tìm được gia sư dạy môn IB Computer Science phù hợp với nhu cầu.

Nội dung IB Computer Science

Khóa học IB Computer Science bao gồm những nội dung chính như sau:

Unit 1: System fundamentals

Unit 2: Computer organization

Unit 3: Networks

Unit 4: Computational thinking, problem-solving and programming

Unit 5: Abstract data structures (HL only)

Unit 6: Resource management(HL only)

Unit 7: Control (HL only)

Ngoài nội dung chính, học sinh phải chọn 1 trong 4 phần Option để học:

 1. Databases
 2. Modelling and simulation
 3. Web science
 4. Object-oriented programming

Môn học giúp học sinh phát triển sự hiểu biết về mạng lưới, hệ thống, tổ chức máy tính… Ngoài ra,  môn học còn hỗ trợ học sinh bước đầu tìm hiểu về lập trình và giải quyết các vấn đề thông qua lập trình.

Khi theo học môn Computer Science, bạn sẽ đối mặt với khá nhiều kiến thức trừu tượng và chuyên sâu nên cần hiểu rõ và ứng dụng để phát triển một loạt các kỹ năng như tư duy sáng tạo, phân tích, logic, phản biện, phản xạ… để chuẩn bị cho các môn học chuyên ngành ở bậc cao đẳng và đại học.

Đa phần học sinh chọn học IB Computer Science sẽ gặp khá nhiều khó khăn, đòi hỏi phải tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm dạy bổ trợ ngoài giờ, bởi với thời lượng dành cho môn học trên trường khá hạn chế, việc học sinh tự tìm hiểu tại nhà cũng không đơn giản. Gia sư dạy môn IB Computer Science sẽ có kinh nghiệm, phương pháp giúp học sinh hiểu tường tận, áp dụng chúng vào các dạng bài tập lập trình lẫn thực tiễn.

Phương pháp tìm gia sư dạy môn IB Computer Science

Hiện nay, không ít học sinh và giáo viên gặp khó khăn trong việc tìm gia sư dạy kèm IB Computer Science. Do đó, các bạn khá băn khoăn không biết nên chọn học ở trung tâm nào, liệu có dạy tốt không, nơi học có tiện cho mình tham gia không, học bao lâu thì mới có hiệu quả, học phí có phù hợp với khả năng kinh tế của mình… Quan trọng nhất, học sinh sẽ thắc mắc về trình độ gia sư, không biết gia sư đã tự hoàn thiện trong phương pháp giảng dạy để trở thành gia sư Khoa học Máy tính bằng tiếng Anh đáng tin cậy chưa?

Để đánh giá gia sư dạy môn IB Computer Science, học sinh nên dựa vào các tiêu chí như chất lượng giảng dạy, có thể thăm hỏi ý kiến của những cựu học sinh của trung tâm; cơ sở vật chất, vị trí địa lý của trung tâm có thuận tiện cho việc đi lại của người học; thời gian học có thể linh hoạt sắp xếp cho bên học và bên dạy hay không; hoặc thầy cô có thể tham gia dạy thử để học sinh đánh giá quá trình giảng dạy của giáo viên được không… Nếu đáp ứng được những tiêu chí đó, học sinh có thể yên tâm đăng ký theo học để cải thiện sức học của mình trong môn học này.

Gia sư dạy IB Information Technology in a Global Society

Để tìm một gia sư dạy IB Information Technology in a Global Society tốt, phụ huynh và học sinh phải chú trọng đến một số chỉ tiêu quan trọng. Chúng tôi đã tổng hợp những tiêu chí để tìm một gia sư IB dạy IT tốt.

Môn IB Information Technology in a Global Society (ITGS) có thật sự khó?

Môn IB Information Technology khó hoặc dễ tùy thuộc vào nỗ lực các bạn bỏ ra bao nhiêu. Đây là môn học đem lại cho học sinh rất nhiều lựa chọn về lĩnh vực và ngành học tương lai. Sự đa dạng của môn học này chính là lý do tại sao nó được rất nhiều học sinh chọn lựa.

Trong quá trình học IB ITGS, đôi khi khóa học trở nên khó khăn, đôi khi các bạn sẽ cảm thấy chương trình học rất nhẹ nhàng. Một trong những nguyên nhân chính làm cho IB ITGS khó là vì đây là môn học kết hợp giữa kiến thức lý thuyết chằng chịt và kiến thức tự nhiên.

Khi học IB ITGS, học sinh sẽ có được kiến thức chuyên môn về kinh doanh và máy tính, đạt được các kỹ năng sinh lợi trên thị trường ngày nay. Nội dung khóa học ITGS bao gồm vai trò của công nghệ trong việc hình thành, tăng trưởng và lưu trữ thông tin trong các ngành cạnh tranh nhất thế giới.

Nghe có thể phức tạp nhưng nếu các bạn có cái nhìn thực tế và khoa học, môn IB Information Technology sẽ rất dễ. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách nhìn giống nhau, dẫn đến trường hợp nhiều học sinh cần sự giúp đỡ của các gia sư dạy IB Information Technology in a Global Society.

Gia sư dạy IB Information Technology in a Global Society

Như đã đề cập ở trên, để tìm một gia sư dạy IB Information Technology in a Global Society, phụ huynh học sinh cần phải xem xét một số tiêu chí để xác nhận được trình độ cũng như chất lượng giảng dạy của các gia sư. Từ đó mới có thể bắt đầu chọn lựa gia sư nào có phương pháp dạy phù hợp với bản thân nhất. Sau đây là một số tiêu chí mà mọi người cần chú ý:

 1. Xác định tiêu chuẩn gia sư cho bản thân

Chỉ chọn một gia sư để dạy Information Technology là không đủ. Bạn phải đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng những mong đợi của bạn cho hành trình học tập của bạn. Điều này có nghĩa là nhìn vào kinh nghiệm của họ và nền tảng giáo dục của họ.

 1. Yêu cầu những thông tin cơ bản từ gia sư

Khi tìm một gia sư IB ITGS, các bạn cần phải có những thông tin cơ bản nhất về họ. Từ đó các bạn mới có thể lựa chọn một gia sư phù hợp được với nhu cầu học của bản thân. Sau đây là một số câu hỏi ví dụ:

 • Thầy/cô có bao nhiêu năm kinh nghiệm giảng dạy?
 • Trung bình học sinh của thầy/cô bao nhiêu tuổi?
 • Điều yêu thích của thầy/cô về việc giảng dạy là gì?
 • Phương pháp giảng dạy của thầy/cô là gì?
 • Thầy/cô phản ứng thế nào khi một học sinh không chú ý?
 1. Chọn gia sư mà bạn có thể dễ dàng giao tiếp và chia sẻ

Gia sư của bạn không nhất thiết phải trở thành bạn của bạn. Nhưng ít nhất họ phải là người mà bạn có thể kết nối. Mục đích là để tìm một gia sư mang lại cho bạn động lực để tiếp tục học tập. Mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên chính là điều khiến các bài học trở nên thú vị.

Gia sư dạy môn IB Design Technology

Design Technology là môn học đặc thù và khá khó của chương trình IB. Ngoài đam mê và sự hứng thú, học sinh cần vốn tiếng Anh tốt và sự kiên trì nghiêm túc để theo đuổi môn này. Do đó, gia sư dạy môn IB Design Technology rất cần thiết để đồng hành cùng học sinh trong hành trình chinh phục môn học.

Nội dung môn học IB Design Technology

IB Design Technology là môn nằm trong nhóm môn thứ 4 (nhóm môn Khoa học tự nhiên) có nội dung về thiết kế, các nguyên tắc cơ bản của công nghệ và các vấn đề công nghệ toàn cầu. Nó bao gồm các chủ đề cốt lõi về yếu tố con người và công thái học, quản lý tài nguyên và sản xuất bền vững, mô hình hóa, nguyên liệu thô đến sản xuất đầu cuối, đổi mới và thiết kế, thiết kế cổ điển.

Ngoài ra, còn các chủ đề nâng cao hơn về thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, tính bền vững, đổi mới và thị trường cũng như sản xuất thương mại. Design Technology là bước chuẩn bị cho học sinh định hướng nghề nghiệp trong các lĩnh vực như kỹ thuật, kiến ​​trúc, thiết kế sản phẩm, thiết kế nội thất… Với chủ đề đa dạng cùng với lượng kiến thức lý thuyết không hề nhẹ, việc học dường như trở thành nhiệm vụ quá sức đối với học sinh nếu không có sự hỗ trợ từ gia sư. Vậy gia sư dạy môn IB Design Technology sẽ giúp đỡ được cho học sinh những gì?

 • Hỗ trợ ngoại ngữ

Một trở ngại khác cũng vô cùng thách thức khi học sinh mới bắt đầu quá trình học là rào cản ngoại ngữ. Đối với các bạn được theo học trường quốc tế từ nhỏ, vốn ngoại ngữ sẽ không tạo ra quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu những bạn mới chuyển từ các trường dạy theo chương trình Việt Nam sang trường quốc tế hoặc những bạn vừa mới du học sang các nước, IB sẽ là một thứ gì đó vô cùng xa lạ. Không chỉ vậy, Design Technology còn thử thách các bạn với từ vựng chuyên ngành kỹ thuật.

Rào cản này không chỉ ảnh hưởng đến học sinh mà còn cả gia sư. Nếu như là chương trình giáo dục Việt Nam, không mất nhiều thời gian để bạn cũng có thể tìm được thầy cô dạy kèm uy tín. Thế nhưng, gia sư IB trong môn đặc thù như Design Technology ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng thì khả năng hỗ trợ học sinh về mặt ngoại ngữ cũng là yêu cầu thiết yếu.

 • Truyền động lực và niềm cảm hứng

Design Technology là một trong những môn khá kén học sinh và những bạn đã chọn môn này đa số đã có đam mê và hứng thú với lĩnh vực thiết kế và kỹ thuật. Do đó, đề mục trên ban đầu nghe qua sẽ khá mâu thuẫn vì học sinh đã có sẵn đam mê thì việc truyền động lực có vẻ thừa thãi không cần thiết.

Tuy nhiên, sự đặc thù của môn này không chỉ đến từ nội dung học mà còn là độ khó của việc lấy điểm và các bài thi. Đây là môn có tỉ lệ học sinh đạt điểm 7 trong nhóm thấp nhất, cho thấy việc kiếm được số điểm gây ấn tượng với các trường đại học đòi hỏi quá trình học nghiêm túc và kiên trì.

Không những thế, học sinh đã từng trải qua môn học này đều nhận định quá trình làm các bài kiểm tra vô cùng tốn sức và thậm chí là mệt mỏi. Học sinh sẽ dễ trở nên chán nản, kéo theo đó là hiệu quả học tập giảm sút rõ rệt. Vì vậy, gia sư dạy môn Design Technology tốt còn cần giúp học sinh giữ vững được niềm cảm hứng và đam mê, đồng thời truyền động lực để bạn đó kiên trì theo đuổi 2 năm học và đạt được số điểm cao nhất.

Gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies)

ESS là môn học khá đặc thù trong chương trình IB, có thể nói đây là môn học liên môn duy nhất kết hợp kiến thức Sinh học, Xã hội học, Địa lý,…. Vậy gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies) hỗ trợ học sinh thế nào?

Nội dung của khóa học IB ESS (Environmental Systems and Societies)

Unit 1: Foundations of environmental systems and societies

Unit 2: Ecosystems and ecology

Unit 3: Biodiversity and conservation

Unit 4: Water and aquatic food production systems and societies

Unit 5: Soil systems and terrestrial food production systems and societies

Unit 6: Atmospheric systems and societies

Unit 7: Climate change and energy production

Unit 8: Human systems and resource use

Để học tốt môn học này, gần như đa số học sinh đều cần đến sự hỗ trợ từ gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies) để hướng dẫn các em, bởi không học sinh nào có thể có hiểu biết đa dạng trong nhiều lĩnh vực cùng lúc và các em cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu thêm kiến thức xã hội bên ngoài do chương trình học của IB đã chiếm khá nhiều thời gian của các em.

IB ESS (Environmental Systems and Societies) có khó không?

Khi bạn theo học môn Environmental Systems and Societies thì bạn cần có những kiến ​​thức tổng quan về môi trường, xã hội, sinh thái, sinh học và các vấn đề khác ở nhiều quy mô khác nhau đồng thời phải áp dụng được kiến ​​thức, phương pháp luận và kỹ năng để phân tích mối quan hệ giữa hệ thống môi trường và các vấn đề xã hội.

Mặc dù môn học chỉ có cấp độ SL nhưng độ khó của IB ESS không hề thấp. Môn học sẽ đánh giá học sinh qua 2 bài thi viết kiểm tra khả năng hiểu biết của học sinh thông qua việc ứng dụng, sử dụng, tổng hợp, phân tích, đánh giá các vấn đề về môi trường. Ngoài ra, trong quá trình học, mỗi học sinh phải hoàn thành 1 bài đánh giá nội bộ chiếm 25% trọng số điểm, bài đánh giá nội bộ là bài viết nghiên cứu các nhân về các câu hỏi liên quan đến vấn đề hệ thống môi trường và xã hội.

Vì khóa học nhằm mục đích thúc đẩy quan điểm quốc tế, nhận thức về các mối quan tâm đến môi trường địa phương và toàn cầu nên lượng kiến thức bao phủ khá rộng. Tuy nhiên, thời lượng dành cho môn học này trên trường khá hạn chế và đây là môn học liên môn nên việc học sinh tự tìm hiểu tại nhà sẽ dễ lệch định hướng chương trình học, điều này khiến việc học ESS trở nên khó hơn và các bạn thường cần đến sự hỗ trợ từ gia sư.

Gia sư môn IB ESS (Environmental Systems and Societies) hỗ trợ học sinh như thế nào?

 • Chương trình IB được giảng dạy theo các tiêu chuẩn từ IBO. Vậy nên gia sư dạy IB ESS sẽ hỗ trợ học sinh theo đúng khung chương trình của IBO phù hợp với khả năng học tập của mỗi cá nhân giúp các bạn tiến bộ mỗi ngày.
 • Đôi khi các thầy cô trên trường sẽ đi lướt bài học nhanh gây khó hiểu cho học sinh, lúc này các em sẽ được hướng dẫn và kèm cặp kỹ càng hơn các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu từ phía gia sư dạy IB ESS.
 • Vì là môn học liên môn, kiến thức của IB ESS không chỉ giới hạn trong 1 hay 2 môn học mà liên đới nhiều lĩnh vực khác nhau, các gia sư sẽ tổng hợp cô đọng lại kiến thức, thông tin để các em dễ dàng nắm bắt được toàn bộ phần lý thuyết môn học.
 • Gia sư không đơn thuần là người giải bài tập cho học sinh mà chính là người tìm ra phương pháp giảng dạy vừa kết nối với học trò vừa khắc phục lỗ hổng kiến thức của các em, khuyến khích các em tự giác giải quyết vấn đề trong học tập và đạt kết quả tốt nhất.

Luyện thi IB

Chương trình Tú tài Quốc tế – IB (International Baccalaureate) được giảng dạy tại nhiều trường quốc tế ở các nước từ châu Âu đến châu Á. Việc luyện thi IB rất được học sinh quốc tế quan tâm.

Các cấp học trong chương trình IB

 • Chương trình Tú tài Quốc tế bậc tiểu học (IB PYP – Primary Years Programme).
 • Chương trình Tú tài Quốc tế bậc trung học (IB MYP – Middle Years Programme).
 • Chương trình Tú tài Quốc tế (IB DP – Diploma Programme).

Khi nhắc đến chương trình IB, hầu hết phụ huynh và học sinh đều đang nhắc đến IB DP (IB Diploma Programme), bởi tính phổ biến của cấp học này hơn hẳn so với hai cấp học còn lại. Thế nên, khi nhắc đến “chương trình IB”, nghĩa là bài viết đang nói về cấp học IB DP.

Các môn học trong chương trình IB

Chương trình học kéo dài 2 năm được thiết kế toàn diện với 6 nhóm môn học:

 1. Ngôn ngữ thứ nhất 
 2. Ngôn ngữ thứ hai
 3. Cá nhân và xã hội 
 4. Khoa học tự nhiên
 5. Toán học
 6. Các môn nghệ thuật
 • Mỗi học sinh sẽ chọn 1 môn trong mỗi nhóm môn ngay từ năm 1 của chương trình và không được thay đổi trong suốt quá trình học (riêng nhóm môn thứ 6 có thể chọn thay thế bởi một môn bất kỳ trong 5 nhóm còn lại).
 • Mỗi môn học được chia làm 2 cấp độ: cơ bản (Standard Level – SL) và nâng cao (Higher Level – HL).
 • Học sinh phải chọn ít nhất 3 môn (hoặc tối đa 4 môn) cấp độ HL.

Ngoài ra, học sinh còn cần hoàn thành 3 yêu cầu cốt lõi:

 • Bài luận mở rộng (Extended Essay – EE).
 • Tham gia khóa học Theory of Knowledge (TOK).
 • Tham gia hoạt động Creativity, Action and Service (CAS).

Thang điểm IB

 • Điểm tối đa cho mỗi môn học là 7.
 • Học sinh có thể nhận thêm 3 điểm cộng từ kết quả của EE và TOK.
 • Vì vậy, điểm tuyệt đối của chương trình IB là 45.

Điều kiện nhận bằng IB

 • Đạt ít nhất 24 điểm cho tổng 6 môn học. 
 • Hoàn thành 3 yêu cầu cốt lõi: EE, TOK, CAS
 • Hoàn thành bài đánh giá nội bộ (Internal Assessment – IA).

Thi resit chương trình IB

 • Nếu trong đợt thi IB chính thức tháng 5 hằng năm, thí sinh không đủ tổng điểm 24 cho 6 môn học các em vẫn còn một cơ hội nữa vào tháng 11 cùng năm.
 • Học sinh được chọn từ 1 đến 2 môn thế mạnh của mình trong 6 môn đã thi để thi resit. Nếu điểm số môn thi resit cộng với điểm các môn còn lại từ đủ 24 điểm, học sinh sẽ được nhận bằng Tú tài Quốc tế đợt 2 cùng năm đó.

Điều kiện đầu vào chương trình IB

Chương trình IB DP không đòi hỏi học sinh phải hoàn thành các bậc học thấp hơn là PYP và MYP, miễn là học sinh đáp ứng được một số điều kiện đầu vào như sau:

 • Đã học xong kiến thức lớp 10.
 • Trình độ tiếng Anh học thuật tốt.
 • Khả năng theo học một chương trình đầy thử thách.
 • Bài kiểm tra kiến thức đầu vào bằng tiếng Anh.

Các trường quốc tế giảng dạy chương trình IB

Full IB (giảng dạy cả 3 cấp học)

 • ISHCMC (Trường quốc tế Hồ Chí Minh).
 • EIS (Trường quốc tế châu Âu).
 • AIS (Trường quốc tế Mỹ).
 • SNA (Trường quốc tế Bắc Mỹ).

IB Diploma Programme

 • BIS (Trường quốc tế Anh)
 • AIS (Trường quốc tế Úc)
 • CIS (Trường quốc tế Canada)
 • SSIS (Trường quốc tế Nam Sài Gòn)… 

Luyện thi IB

Để tiếp thu được lượng kiến thức lớn với trình độ tiệm cận năm nhất bậc đại học như chương trình IB, học sinh vừa phải hoàn thành 3 yêu cầu cốt lõi cùng với bài đánh giá nội bộ, điều đó quả thật không hề dễ thở chút nào. Học sinh đang theo học chương trình IB cần có quá trình luyện thi IB từ đầu để có thể hoàn thành và nhận được bằng tú tài danh giá.

Tự ôn luyện

 • Đặt ra mục tiêu điểm số cho từng môn học.
 • Lên kế hoạch học tập từ tổng quan đến chi tiết cho từng môn.
 • Tham khảo sách IB từ các NXB khác nhau.
 • Trao đổi bài học cùng với bạn bè.
 • Hỏi thầy cô phụ trách bộ môn khi gặp khó khăn.

Ưu điểm:

 • Tự mình tìm tòi, đọc sách, tham khảo từ bạn bè, thầy cô sẽ giúp cho học sinh nhớ lâu kiến thức.

Nhược điểm:

 • Với cùng quỹ thời gian và cùng số lượng môn IB như nhau, bạn bè không thể dành quá nhiều thời gian để giúp đỡ các em.
 • Với thời lượng 240 giờ cho cấp độ HL và 150 giờ cho cấp độ SL thì thực tế không giáo viên nào có thể truyền đạt hết kiến thức chương trình.

Luyện thi IB với gia sư

Ưu điểm:

 • Củng cố kiến thức nền tảng vững chắc.
 • Có thể giải đáp hết tất cả thắc mắc về kiến thức và bài tập IB.
 • Được hướng dẫn giải bài tập nâng cao để đạt điểm số tối đa.
 • Hỗ trợ học sinh về bài đánh giá nội bộ IA.

Nhược điểm:

 • Luyện thi IB có chi phí cao do đặc thù chương trình khó nhằn.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Các số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 01634 136 810
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0902 968 024 hoặc 0908 290 601

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*