GIA SƯ DẠY CHƯƠNG TRÌNH AP- ADVANCED PLACEMENT

5/5 - (1 vote)

Chương trình luyện thi AP là gì?

Chương trình AP (Advanced placement program) .LÀ MỘT CHƯƠNG TRÌNH CỦA MỸ VÀ CANAĐA DÀNH CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG (HIGHSCHOOL LEVEL). CHƯƠNG TRÌNH NÀY ĐẶC BIỆT THIẾT KẾ DÀNH CHO HỌC SINH CÓ KẾ HOẠCH HỌC TẬP TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VÀ THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP QUỐC TẾ”. Chứng chỉ AP, một văn bằng giáo dục trung học được công nhận toàn cầu.

Với bằng AP, học sinh có thể đăng ký vào các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Hoặc tham gia các chương trình lấy bằng Cao đẳng, Đại học tại các trường tư thục.

🧑🏻‍🎓 Gia sư AP

Chúng tôi khẳng định rằng việc tìm kiếm một gia sư dạy chương trình AP là không hề đơn giản. Vì chương trình AP đòi hỏi người gia sư phải có kiến thức chuyên sâu của môn học, kỹ năng tiếng Anh tốt và đặc biệt là kinh nghiệm truyền đạt để các em học sinh hiểu bài.

Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức tự hào là trung tâm tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy các chương trình quốc tế trong và ngoài nước. Chúng tôi có một đội ngũ gia sư dạy chương trình AP chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ giúp các em học sinh vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Các gia sư dạy chương trình AP cộng tác với Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức là giáo viên giỏi, tận tâm, nhiều kinh nghiệm giảng dạy học sinh các trường quốc tế tại Việt Nam và các du học sinh đang học ở nước ngoài.

Tính đến nay, Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức đã cung cấp gia sư dạy chương trình AP cho rất nhiều em học sinh khắp các tỉnh thành trong cả nước và các du học sinh ở nước ngoài với các môn như:Toán (Mathematics), Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Sinh học (Biology), Kinh tế (Economy) với các trường quốc tế như:

  • AIS: Australian Internaitional  School, American International School
  • APU: Asia Pacific University International School
  • TAS: The American School of Vietnam
  • CIS: Canadian International School
  • VASS: Vietnam American Secondary School
  • SNA: School of North America

Hiện tại, trung tâm gia sư Tâm Tài Đức cung cấp gia sư dạy chương trình AP tại nhà các môn sau:

📈 Toán và Khoa học máy tính

AP Calculus AB

AP Calculus BC

AP Computer Science A

AP Computer Science Principles

AP Statistics

📡 Khoa học

AP Biology

AP Chemistry

AP Environmental Science

AP Physics 1: Algebra-Based

AP Physics 2: Algebra-Based

AP Physics C: Electricity and Magnetism

AP Physics C: Mechanics

🚀 Dự án AP

AP Research

AP Seminar

🎨 Nghệ thuật

AP Art History

AP Drawing

AP Music Theory

📚 Ngôn ngữ học và Văn hóa

AP Chinese Language and Culture

AP French Language and Culture

AP German Language and Culture

AP Italian Language and Culture

AP Japanese Language and Culture

AP Latin

AP Spanish Language and Culture

– Tiếng Anh

AP English Language and Composition

AP English Literature and Composition

📓 Lịch sử và Khoa học xã hội

AP Macroeconomics

AP Microeconomics

AP Phychology

AP Human Geography

AP Comparative Government and Politics

AP United States History

AP World History

Đặc biệt, đội ngũ gia sư dạy chương trình AP của chúng tôi có nguồn đề thi các năm trước rất dồi dào, các em học sinh sẽ được cơ hội luyện tập trên các đề thi để làm quen với cấu trúc đề thi của chương trình này.

Nếu quý phụ huynh và các em học sinh đang có nhu cầu học tập tại nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có một gia sư dạy chương trình AP tốt nhất.

🎯 Mục đích kì thi AP là gì?

Là để đánh giá sự chuẩn bị của học sinh cho bậc học đại học và nó thể hiện kết quả của học sinh ở cấp trung học phổ thông.

Do vậy, học sinh trung học phổ thông có mong muốn đi theo con đường học vấn chuyên sâu ở những bộ môn yêu thích, học sinh có dự định theo học đại học và cao học, học sinh có mong muốn ứng tuyển cho các chương trình học bổng thường thì họ sẽ tìm đến AP.

– Tổ chức College Board tạo ra chương trình AP để cung cấp cho học sinh trung học các khóa thi và bài thi có mức độ khó với chương trình ở bậc đại học. Hầu hết những trường đại học ở Mỹ đều cho phép sinh viên có điểm AP cao đạt được tín chỉ đại học và được miễn học các lớp cơ bản.

– Chương trình AP có khoảng 38 khóa học gồm 7 môn học chính. Các môn học chính đó là dự án AP, nghệ thuật, tiếng anh, lịch sử và khoa học xã hội, toán và khoa học máy tính, khoa học, ngôn ngữ học và văn hóa

– Việc tham gia và thể hiện tốt trong các khóa học AP thể hiện rằng bạn là một học sinh chăm chỉ, chấp nhận thử thách bản thân và đã sẵn sàng cho việc học đại học.

📚 Ý nghĩa kỳ thi AP

– Học sinh có thể tự mình lựa chọn những môn học mà nó có liên quan đến ngành học mà tương lai mình mong muốn. Bạn có thể xác định tham gia các lớp học AP với phạm vi môn học lớn hơn tại các trường trung học.

– Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đáp ứng được yêu cầu của các trường đại học đa ngành trong tương lai. Và học sinh cũng không mất gì nếu bạn có nhiều tín chỉ hơn số lượng tín chỉ mà trường đại học yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn điểm AP cao và đáng tiền hơn trong quá trình thực hiện chuyển đổi tín chỉ ở đại học.

– Nếu trường trung học của bạn không có những khóa học AP thì bạn đừng nên quá lo lắng bởi vì các trường đại học hàng đầu họ luôn sử dụng chương trình tuyển sinh toàn diện. Họ sẽ xét tất cả các khía cạnh của đơn tuyển mà bạn nộp vào.

⏰ Kỳ thi AP bắt đầu khi nào?

Kỳ thi AP bắt đầu vào tháng 5 hằng năm và thường kéo dài 2 tuần. Vào tháng 7, học sinh, trường trung học và các trường đại học sẽ bắt đầu nhận được kết quả. Lệ phí thi tại các hội đồng thi (không thuộc Mỹ và Canada) là 123 USD cho một môn.

⭐ Kết quả kỳ thi AP

– Kết quả của kỳ thi AP được tính điểm dựa trên hai phần thi đó là trắc nghiệm và tự luận. Điểm số được chấm dựa trên thang điểm 5 để đánh giá khả năng của các thí sinh cho việc dự định vào đại học.

Điểm số là 5 tương ứng với việc đó là thí sinh tuyệt đối đạt yêu cầu, điểm là 4 tương ứng với rất đạt yêu cầu. Điểm số là 3 vừa đủ yêu cầu. Điểm số là 2 tương đương với gần đạt yêu cầu và điểm số là 1 tương ứng với việc không đạt yêu cầu.

Thí sinh đạt điểm 5 ở kỳ thi AP sẽ tương ứng với điểm A+ hay A ở bậc đại học, điểm 4 sẽ tương ứng với A-, B+, B ở bậc đại học và điểm 3 sẽ tương ứng với điểm B-,C+ và C.

– Tự học và tham gia kỳ thi AP có thể tiết kiệm được thời gian và đồng thời có thể gây ấn tượng cho các trường đại học khi bạn có kĩ năng tự học, đây là kĩ năng rất quan trọng ở nền giáo dục đại học. Và thông qua đó, bạn cũng có thể chứng minh được mình rất siêng năng.

– Việc lựa chọn môn học dựa trên khả năng vượt qua bài thi của bạn. Nếu môn học không liên quan đến ngành học của bạn trong tương lai thì cũng không có vấn đề gì. Bởi vì bạn có thể dùng điểm của những môn học đó đổi láy tín chỉ mà trường đại học yêu cầu, nó cũng là một cơ hội để bạn đạt đến giải thưởng AP. Giải thưởng này được đánh giá rất cao, nó sẽ giúp bạn được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

💲 Phí thi mỗi bài AP là bao nhiêu?

– Chi phí cho mỗi bài thi là $92 và được giảm cho những học sinh gia đình có điều kiện kinh tế thấp. Chi phí cho một lớp học có thời gian học là 6 tháng thường sẽ dao động từ $4000 tới $5000.

🧑‍🎓 Lời khuyên cho học sinh

– Trong khoảng thời gian cuối những năm học trung học, học sinh hãy suy nghĩ về việc tham dự các kỳ thi AP kể cả khi điểm số không có tác dụng trong hồ sơ ứng tuyển của bạn. Nhưng ngành học và con đường sự nghiệp của bạn sẽ có những sự thay đổi về trình độ bất cứ khi nào.

– Lựa chọn kế hoạch ôn luyên, lập thời gian biểu học tập một cách khoa học. Học sinh sử dụng những nguồn học liệu, tư liệu có sẵn và tham khảo ở những trang web của College Board đặc biệt là AP central để có thể biết thêm những thông tin về môn học mà bạn đang học. Học sinh có thể tham gia những kỳ thi thử để có thể nhìn ra được điểm mạnh, điểm yếu ở bản thân mình. Từ đó có những định hướng ôn tập là phát triển phù hợp. Đó là những việc học sinh nên thực hiện để chuẩn bị cho kỳ thi AP có kết quả tốt.

✅ BẢNG GIÁ GIA SƯ DẠY AP

Tùy theo yêu cầu, trình độ, môn học, khu vực dạy, học lâu dài hay cấp tốc để ôn thi, học đầu năm học hay cuối năm học, số học viên mà mức phí thực tế sẽ có khác. Quý phụ huynh liên hệ với trung tâm gia sư Tâm Tài Đức qua Zalo bằng cách search số điện thoại này: 091 6265 673 để nhắn tin qua Zalo yêu cầu gởi báo giá, trung tâm gia sư Tâm Tài Đức sẽ tư vấn và gởi báo giá cụ thể cho quý phụ huynh.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Xem thêm

Gia sư cho học sinh trường quốc tế

Gia sư IB

Gia sư AP

Gia sư IGCSE

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*