Tiếng Tây Ban Nha có khó không?

5/5 - (1 vote)

Học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó

Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển.

Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng na ná như tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển. Ví dụ: historia – history, patata – potato, cultura – culture, tomate – tomato, clima – climate…

Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia.

AI CÓ THỂ HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA? Những lợi ích khi học Tiếng Tây Ban Nha là gì?

Theo như bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Hiện nay việc học tiếng Tây Ban Nha cũng trở nên nổi tiếng. Nhưng bạn có thắc mắc nguyên do vì sao ngôn ngữ này lại được ưa chuộng như vậy không? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Học Tiếng Tây Ban Nha có lợi gì?

1. Tây ban Nha ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ có số lượng dùng phổ biến thứ 4 trên thế giới. Vì có đến 21 nước Nam Mỹ sử dụng ngôn ngữ này như Mexico, Argentina, Tây Ban Nha, Venezuela, Colombia, Ecuador, Puerto Rico,…Chính vì thế, mà ngôn ngữ Tây Ban Nha ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những đặc trưng riêng biệt.

2. Có lợi cho trí nhớ

Theo nghiên cứu việc biết và sử dụng hai ngôn ngữ làm giảm nguy cơ tình trạng mất trí bao gồm cả bệnh Alzheimer. Trước đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng song ngữ giúp tăng cường khả năng tinh thần cho cả trẻ nhỏ và cả người lớn. Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng học ngôn ngữ có thể tăng cường trí nhớ và làm chậm việc suy giảm do tuổi tác. Học ngôn ngữ khác giúp bạn thông minh hơn, kích thích tư duy sự sáng tạo.

3. Tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh

Tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Giúp bạn giao tiếp tốt hơn với các đối tác hoặc đồng nghiệp. Ở Bắc Mỹ, phần lớn người dân ở đây điều sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha thì đấy chắc chắn là một lợi thế.  Tại Mỹ, tiếng Tây Ban Nha đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc trong ngành giáo dục và y tế. Nến bạn biết hai ngôn ngữ, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp nhiều hơn trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay

4. Tiếng Tây Ban Nha là nền tảng để học thêm nhiều thứ tiếng khác

Tây Ban Nha có mối quan hệ rất gần gũi với các ngôn ngữ như: tiếng Ladino, tiếng Asturian, tiếng Catalan và tiếng Bồ Đào Nha. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha rất giống nhau khoảng 89% số lượng từ vựng tương tự nhau. Vậy cho nên nếu bạn đã học được tiếng Tây Ban Nha bạn cũng sẽ dễ dàng học được những thứ ngôn ngữ trên.

5. Đây là ngôn ngữ dễ học thứ 2 trên thế giới

Nhìn lướt qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha, cảm nhận đầu tiên là nó không quá khó để học, vì gần giống đến 70% tiếng Việt của chúng ta về cách viết và đọc phiên âm. Còn đối với những bạn đã từng học tiếng Anh thì còn dễ hơn nhiều, do có gần 50% từ vựng tiếng Anh tương đương với tiếng Tây Ban Nha.

Nếu ai đã từng tìm hiểu về tiếng Nhật, tiếng Trung sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng với bộ ký tự của 2 ngôn ngữ này. Tiếng Trung Quốc và Tiếng Nhật Bản đang đứng thứ 1 và 3 trong nhóm ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 2 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới. Tại Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa chuộng và dùng nhiều chỉ sau tiếng Anh. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này ngót nghét 58 nước.

Cơ hội nào sau khi học?

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, làm việc tại Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Nếu thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều ổn. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới 150k- 170k/trang.

Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới), bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của sinh viên ở mức: 8 -10E/h, bạn có thể làm nhiều công việc như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa…

Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 3000 – 7000 E/năm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*