Học đàn tranh bao lâu thì đánh được?

5/5 - (1 vote)

Người lớn có thể học đàn tranh? Mất bao lâu để học

Đàn tranh là một nét văn hóa dân tộc truyền thống, được mọi người vô cùng yêu thích. Người lớn vẫn có thể học đàn tranh chứ? Sau đây là một số câu hỏi mà mọi người hay phân vân:

1. Tôi còn học được khi về già không?

2. Tôi có thể tự học được không, và

3. Học trong bao lâu. Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho ba câu hỏi này cho tất cả mọi người.

Đầu tiên, đàn tranh là một loại nhạc cụ rất dễ học, phù hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ. Mặc dù trẻ còn nhỏ, dễ uốn nắn nhưng khả năng tiếp thu của trẻ còn hạn chế, có thể không hứng thú với việc học, tiến độ học tập của trẻ có thể không nhanh. Đối với người lớn thì phải quyết tâm học thì mới có động lực học, đối với người lớn thì quan niệm nghệ thuật của nhạc đàn tranh dễ hiểu hơn nên cũng có thể tự học. Do đó, trong cùng một hoàn cảnh, sự tiến bộ học tập của người lớn có xu hướng nhanh hơn so với trẻ em. Vấn đề lớn nhất của người lớn khi học đàn tranh là người lớn thường thiếu tự tin trước khi bắt đầu học. Câu hỏi phổ biến nhất là: Tôi không biết lý thuyết âm nhạc, tôi không biết ký hiệu và tôi chưa từng học một nhạc cụ nào trước đây. Tôi có thể học nó không? Câu hỏi này có thể ngăn cản nhiều người lớn muốn học đàn tranh. Nó cho thấy rằng người lớn thường nghi ngờ về việc học những điều mới và nghi ngờ khả năng học tập của chính họ. Bất cứ ai đã thực sự học đàn tranh đều biết rằng nó rất dễ bắt đầu và bất cứ ai cũng có thể học nó.

🎶 GIA SƯ ĐÀN TRANH

Thứ hai, bạn có thể học nó không? Nếu bạn đang chơi một bản nhạc có độ khó bình thường, thì thời gian cần thiết là hai hoặc ba tháng. Mục tiêu của một người khi học sẽ xác định liệu anh ta có phải học đàn tranh trong thời gian dài hay không. Có người chỉ muốn học vài tháng là có thể chơi được một số bản nhạc đơn giản hơn. Có một số người muốn học tất cả các cấp độ đàn tranh từ cấp 1 đến cấp 9, sau đó đạt được trình độ chuyên nghiệp hơn, để họ có một trình độ cao. Trong trường hợp này, sẽ mất nhiều năm để học hơn.Thứ ba, thời gian học là bao lâu đối với một nghệ sĩ biểu diễn, việc học đơn giản vô tận. Đối với người bình thường, hai hoặc ba tháng là đủ để có thể chơi một bản nhạc hay có độ khó vừa phải. Mất bao lâu để học đàn tranh phụ thuộc vào mục tiêu học tập cá nhân. Một số đã học trong vài tháng và có thể chơi một số bài hát để họ có thể giải trí, có người muốn học tất cả các bài hát của đàn tranh từ lớp 1 đến lớp 9, đạt đến trình độ chuyên nghiệp, trình độ biểu diễn và kiểm tra điểm đáng kể thì ít nhất cũng phải mất vài năm.

Hầu như không có vấn đề tuổi tác trong việc học đàn tranh, và không có giới hạn về “kỹ năng trẻ em”. Miễn là không có bệnh hoặc khiếm khuyết cơ bản, hầu như tất cả mọi người đều có thể học đàn tranh và họ có thể đạt đến trình độ cao. Người lớn có thể ngang hàng với trẻ em.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*