Gia sư IGCSE Accounting

5/5 - (1 vote)

📈 CHƯƠNG TRÌNH IGCSE ACCOUNTING TẠI TRUNG TÂM TÂM TÀI ĐỨC

IGCSE là chứng chỉ Trung học Phổ thông Quốc tế Cambridge được công nhận rộng rãi trên thế giới. Với chứng chỉ IGSCE (tùy theo loại A,B,C..), học sinh có thể tham gia ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới và khả năng nhận được các suất học bổng du học sẽ rất cao. Tuy nhiên, chương trình này IGCSE vẫn còn khá mới mẽ ở Việt Nam. Cấu trúc đề thi đòi hỏi các em phải có kiến thức nền tảng tốt, có khả năng suy luận và tính toán tốt. Do đó, các em học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn để đạt điểm cao trong các kỳ thi IGCSE. 

💱 Tổng quan nội dung

1 Nguyên tắc cơ bản của kế toán

Phần này giới thiệu chủ đề bằng cách giải thích sự khác biệt giữa ghi sổ kế toán và kế toán. Các

vai trò của kế toán trong việc cung cấp thông tin và mục đích đo lường lãi lỗ của doanh nghiệp cũng

khám phá. Các thuật ngữ kế toán cơ bản và phương trình kế toán được giới thiệu.

2 Nguồn và ghi dữ liệu

Chủ đề cốt lõi của phần này là hệ thống ghi sổ kế toán kép và cách áp dụng hệ thống này trong

chuẩn bị các tài khoản sổ cái. Việc phân chia sổ cái được xem xét. Tài liệu kinh doanh và việc sử dụng chúng như nguồn thông tin cũng được bao gồm. Xem xét được đưa ra cho các thủ tục xử lý thông tin trong sách nhập thủ.

3 Kiểm tra sổ sách kế toán

Phần này tập trung vào việc sử dụng số dư dùng thử, báo cáo đối chiếu ngân hàng và tài khoản kiểm soát như phương tiện xác minh hồ sơ kế toán. Các thủ tục sửa lỗi cũng được bảo hiểm.

4 Thủ tục kế toán

Trong phần này, xem xét tầm quan trọng của việc phân biệt giữa vốn và doanh thu chi và thu. Tài sản dài hạn được khám phá thêm về mặt hạch toán khấu hao và thanh lý. Thủ tục ghi nhận điều chỉnh các khoản trích trước, trả trước, nợ khó đòi, dự phòng bao gồm cả các khoản nợ khó đòi và việc thu hồi các khoản nợ đã xóa. Định giá hàng tồn kho và tác động của nó đối với báo cáo tài chính, cũng được bảo hiểm.

5 Lập báo cáo tài chính

Trọng tâm của phần này là lập báo cáo tài chính, bao gồm các điều chỉnh cuối năm, cho

các loại hình doanh nghiệp khác nhau (thương nhân tư nhân, công ty hợp danh và công ty TNHH). Việc xem xét cũng được đưa ra cho báo cáo tài chính của các câu lạc bộ và hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất. Các thủ tục được sử dụng khi chỉ có hồ sơ không đầy đủ cũng được bảo hiểm.

6 Phân tích và diễn giải

Phần này giới thiệu cách tính toán và giải thích các tỷ lệ kế toán chính. Việc sử dụng tỷ lệ trong so sánh giữa các công ty cũng được bao gồm. Việc sử dụng thông tin kế toán cũng được xem xét bởi các bên quan tâm. Những hạn chế của báo cáo kế toán cũng được khám phá.

7 Nguyên tắc và chính sách kế toán

Các nguyên tắc kế toán chủ yếu được giới thiệu cùng với cách chúng được áp dụng trong các ghi chép kế toán và các câu lệnh. Cũng xem xét ảnh hưởng của chuẩn mực kế toán quốc tế và việc lựa chọn của các chính sách kế toán.

Chấm điểm và báo cáo

Điểm A*, A, B, C, D, E, F hoặc G biểu thị tiêu chuẩn mà thí sinh đạt được tại Cambridge IGCSE.

A* là cao nhất và G là thấp nhất. ‘Không được chấm điểm’ có nghĩa là thành tích của ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn bắt buộc đối với cấp G. ‘Không được xếp loại’ được báo cáo trên báo cáo kết quả nhưng không có trên chứng chỉ.

Trong những trường hợp cụ thể, thí sinh của bạn có thể thấy một trong những chữ cái sau đây trên tuyên bố kết quả của họ:

 • Q (ĐANG CHỜ)
 • X (KHÔNG CÓ KẾT QUẢ).

Những chữ cái này không xuất hiện trên giấy chứng nhận.

📊 Hình thức thi IGCSE Kế toán

IGCSE Accounting có hai định dạng bài thi chính, Bài 1 và Bài 2. Dưới đây là thông tin chi tiết về hai kỳ thi này.
• Paper 1:
Đây là một bài kiểm tra trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi với bốn lựa chọn cho mỗi câu hỏi. Thời gian thi là 1 giờ 15 phút. Điểm tối đa cho Bài 1 là 80 điểm.
• Paper 2:
Đây là một bài kiểm tra tự luận gồm 5 câu hỏi, với mỗi câu hỏi có một số tiểu mục. Thời gian thi là 2 giờ 30 phút. Điểm tối đa cho Bài 2 là 80 điểm.
Ngoài ra, học sinh phải đạt tổng điểm từ 120 trở lên ở cả hai định dạng để lấy Chứng chỉ Kế toán IGCSE. 

👩🏻‍💼 IGCSE Accounting (0452) là gì?

IGCSE Accounting (0452) là một trong những môn học thuộc chương trình IGCSE dành cho các em học sinh từ 14-16 tuổi. Khác hẳn với các môn học thuộc chương trình phổ thông của Việt Nam, IGCSE Accounting không chỉ đơn thuần là kiến thức lý thuyết, học thuật mà còn mang tính ứng dụng cao, tạo cho các em nền tảng vững, định hướng cho các em có những cân nhắc đối với lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

📊 Mục tiêu môn học IGCSE Accounting 

IGCSE định hướng phát triển học sinh ở các phương diện sau:

 • Phát triển kiến ​​thức và hiểu biết về các nguyên tắc và mục đích ngành kế toán cho các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức phi thương mại và toàn xã hội
 • Hiểu biết về các khái niệm, nguyên tắc, chính sách, kỹ thuật, thủ tục và thuật ngữ kế toán
 • Cải thiện các kỹ năng về tính toán, đọc viết, giao tiếp, tìm kiếm, thuyết trình và diễn giải
 • Cải thiện tính chính xác, nguyên tắc và khả năng suy nghĩ logic
 • Xây dựng nền tảng vững chắc cho các cấp học tiếp theo

🧾 Phương pháp đánh giá môn IGCSE Accounting

Khác với các môn học khác, các em học sinh theo học môn IGCSE Accounting chỉ cần hoàn thành 2 bài kiểm tra sau khi hoàn thiện chương trình học. Thang điểm đánh giá môn học được tính từ A* đến G, trong đó A* là mức điểm cao nhất, G là mức điểm thấp nhất.

Paper 1

 • Bài thi diễn ra trong 75 phút
 • Bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm dựa trên kiến thức trong chương trình học 
 • Điểm tối đa: 35 điểm
 • Trọng số điểm: 30%

Paper 2

 • Bài thi diễn ra trong 105 phút
 • Bao gồm các câu hỏi tự luận xoay quanh kiến thức trong chương trình học 
 • Điểm tối đa: 100 điểm
 • Trọng số điểm: 70%

💳 Tiêu chí đánh giá kết quả môn học IGCSE Accounting

Kiến thức

Thí sinh có thể:

 • Nắm vững kiến thức về các sự kiện, thuật ngữ, nguyên tắc, chính sách, thủ tục và kỹ thuật trong chương trình 
 • Hiểu biết về kiến ​​thức thông qua tính toán, đọc viết, trình bày, giải thích và áp dụng kiến ​​thức trong các tình huống và vấn đề kế toán khác nhau.

Phân tích

Thí sinh có thể:

 • Lựa chọn dữ liệu phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
 • Sắp xếp, phân tích và trình bày thông tin theo hình thức kế toán thích hợp.

Đánh giá

Thí sinh có thể giải thích, đánh giá thông tin kế toán và rút ra kết luận hợp lý.

✈ Làm thế nào để học tốt IGCSE Accounting

Môn học IGCSE Accounting hoàn toàn mới lạ đối với các em học sinh, nên để học tốt các môn học này, các em cần có một kế hoạch học tập riêng cho bản thân, và tinh thần học hỏi cao. Các em có thể tham khảo phương pháp học IGCSE Accounting hiệu quả Tâm Tài Đức gợi ý dưới đây nhé!

 1. Hiểu rõ cấu trúc và nội dung của chương trình IGCSE Accounting: Tìm hiểu về các chủ đề, khái niệm, công thức, phép tính trong chương trình IGCSE Accounting. 
 2. Làm quen với các dạng bài tập trong IGCSE Accounting: Luyện tập giải các bài tập thực tế và bài tập vận đụng để hiểu rõ hơn về cách áp dụng các khái niệm và công thức vào thực tế.
 3. Đọc và tìm hiểu tài liệu bổ sung: Tìm kiếm các tài liệu bổ sung bên ngoài sách giáo khoa như sách chuyên sâu về kế toán, tài liệu trực tuyến, đề thi mẫu và các tài liệu liên quan để có thêm kiến thức và nâng cao kỹ năng giải quyết các bài tập và vấn đề khó.
 4. Lên kế hoạch và quản lý thời gian học tập: Các em nên có một kế hoạch được xây dựng từ đầu để có thể học môn IGCSE Accounting hiệu quả, phân chia thời gian cho các chủ điểm trong môn học này, tập trung vào các phần kiến thức còn yếu, chưa vững.
 5. Học hỏi từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm: Nếu các em gặp khó khăn trong việc nắm các kiến thức và vận dụng vào thực hành, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong ngành, hoặc các thầy cô giáo dạy bộ môn để giải quyết vấn đề nhanh chóng và học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

🏦 Học gia sư IGCSE Accounting ở đâu hiệu quả nhất?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Tâm Tài Đức – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Tâm Tài Đức, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Tâm Tài Đức còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Tâm Tài Đức và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!