Bầu bao nhiêu tháng thì tập yoga?

5/5 - (1 vote)

Có bầu: Khi nào nên bắt đầu tập Yoga?

Thực tế, nếu không có những vấn đề bất thường về sức khỏe thì bà bầu có thể bắt đầu các bài tập Yoga ngay khi phát hiện mang thai. Tập Yoga an toàn trong 3 tháng đầu của thai kỳ (tránh tập Yoga trong bồn tắm nước nóng hoặc các hoạt động tác quá nóng). 3 tháng đầu là thời điểm có những thay đổi lớn trong cơ thể thai phụ nên tập Yoga có thể định hướng thời gian này về thể chất và cảm xúc. Trên thực tế, các nghiên cứu quan trọng cũng chỉ ra rằng những lợi ích của Yoga về tâm trí – thể chất. Tuy nhiên, sẽ tốt và an toàn hơn nếu thai phụ tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi bắt đầu chương trình tập luyện.

Yoga hướng dẫn người tập lắng nghe những tín hiệu của cơ thể để chuẩn bị trong quá trình sinh nở. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Yoga có thể mang lại nhiều lợi ích trong thai kỳ, bao gồm giảm căng thẳng và cải thiện chức năng hệ thần kinh.

Nếu cảm thấy buồn nôn trong 3 tháng đầu tiên, đây là dấu hiệu cơ thể khuyên bà bầu nên từ từ cho việc bắt đầu tập luyện. Nếu đã tham gia lớp học Yoga thường xuyên, thai phụ có thể tạm nghỉ hoặc tham gia lớp học nhẹ nhàng hơn khi cảm thấy không khỏe. Hầu hết các bác sĩ cho phép thai phụ bắt đầu tập thể dục kể từ tam cá nguyệt thứ 2 (tháng 4 – tháng 6) của thai kỳ. Lý do vì thường sau tuần thứ 12 của thai kỳ, tình trạng ốm nghén sẽ giảm dần, lúc này bà bầu có thể vận động một cách thoải mái.

Mang thai 3 tháng đầu có nên tập Yoga?

Trong 3 tháng đầu các mẹ bầu có thể tập các bài Yoga được thiết kế dành riêng cho mình với sự tư vấn của huấn luyện viên để mang đến lợi ích tốt nhất về cả thể chất và tinh thần.

Trên thực tế, đối với các mẹ mang thai ở 3 tháng đầu sẽ có nhiều hạn chế trong việc tập luyện, đặc biệt phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu nếu có liên quan đến huyết áp, hen, bệnh tim mạch… Khi này, mẹ nên trao đổi với bác sĩ để cân nhắc một chế độ tập luyện riêng phù hợp nhất.

3 tháng đầu cũng là tam cá nguyệt đầu tiên trong giai đoạn thai kỳ, lúc này thai nhi mới được hình thành và làm tổ trong bụng mẹ chính bởi vậy nhiều mẹ bầu lo lắng việc mang thai 3 tháng đầu có nên tập yoga không?

Ngoài ra, trong 3 tháng đầu, mặc dù bụng mẹ vẫn chưa lớn nhưng mẹ phải chịu nhiều ảnh hưởng của thai nghén. Mẹ thường gặp những triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, huyết áp cao, đau lưng…nên không tránh khỏi mệt mỏi và muốn tìm một bộ môn nào đó để luyện tập.

Hầu hết các mẹ bầu 3 tháng đầu được khuyến cáo nên vận động nhẹ nhàng, tùy vào sức khỏe trong thời kỳ mang thai và Yoga là một bộ môn thích hợp.

Tác dụng của tập yoga khi mang bầu

Khi mang thai, đôi khi bạn có thể cảm thấy cơ thể mình đang bị một người ngoài chiếm lấy. Tất cả những điều bạn nghĩ rằng bạn đã biết về bản thân sẽ không còn giống như trước khi mang thai. Thay đổi ngoài tầm kiểm soát có thể khiến bạn cảm thấy mất kết nối với ý thức về bản thân. Tập yoga khi mang bầu có thể giúp mang lại nhiều lợi ích.

Tha, gia các lớp yoga trước khi sinh sẽ giúp bạn chuẩn bị cho quá trình sinh nở dễ dàng hơn,tinh thần thoải mái hơn đồng thời mở ra nhiều cơ hội kết nối với những phụ nữ mang thai khác, để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong suốt quá trình mang thai và làm mẹ.

Mức độ an toàn cho bà bầu tập yoga

Tập yoga khi mang bầu chưa có nhiều nghiên cứu khoa học, nhưng nhìn chung nó được coi như một chế độ luyện tập an toàn và có lợi cho hầu hết thai phụ và thai nhi.

Nếu thai kỳ của bạn có nguy cơ cao hoặc có các biến chứng khác thì hãy nói chuyện với bác sĩ chăm sóc trực tiếp trước khi bạn muốn bắt đầu tập yoga. Ngay cả khi bạn không mắc các tình trạng sức khỏe đặc biệt nào, bạn cũng sẽ cần phải thích nghi với chế độ luyện tập yoga khi thai nhi lớn lên.

Cơ thể bạn sản xuất một loại hormone – relaxin trong suốt thai kỳ, giúp tạo chỗ cho thai nhi lớn lên và chuẩn bị cho việc sinh nở. Sự hiện diện của relaxin có thể khiến bạn cảm thấy linh hoạt hơn bình thường, nhưng hãy cẩn thận đừng quá căng thẳng, hợp chất này cũng có thể làm mất ổn định các khớp và dây chằng trong thời gian này.

Mối nguy hiểm lớn nhất đối với các phụ nữ đang mang thai luyện tập yoga là bị ngã. Do đó, hãy cố gắng giảm thiểu rủi ro khi thực hiện các bài tập yoga cho bà bầu, đặc biệt là khi bụng bắt đầu nhô cao hơn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách cẩn thận với các tư thế giữ thăng bằng. Bỏ qua các tư thế có thể khiến bạn cảm thấy lâng lâng để giảm nguy cơ ngất xỉu.

🧘🏻 GIA SƯ YOGA TẠI NHÀ

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*