Lợi ích của việc học Tiếng Nhật

5/5 - (1 vote)

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các nhà đầu tư Nhật Bản đã bắt đầu đầu tư mạnh mẽ vào thị trường việt Nam. Chính vì vậy, cơ hội việc làm, học tiếng Nhật cũng vì thế mà phát triển và được nhiều người lựa chọn, cơ hội nghề nghiệp cũng vì thế gia tăng.

Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên

Nhật Bản là một trong những đối tác đang chiếm ưu thế mạnh hiện nay ở Việt Nam. Rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đầu tư ở nước ta.

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đã nắm trong tay chìa khóa vàng “tiếng Nhật” để mở cánh cửa việc làm;  và “nâng cấp” lương bổng của bản thân là một điều hết sức nhẹ nhàng mà không hề vượt quá khả năng của bản thân. Đây là lợi ích của việc học tiếng Nhật đầu tiên.

Về mặt lương bổng, kì lương đầu tiên cho người mới tốt nghiệp biết tiếng Nhật là mức lương tiêu chuẩn thuộc hàng top cao trên thế giới. Mức thu nhập hấp dẫn 350 $ ~ 1500 $, thậm chí còn cao hơn (tùy theo từng trình độ tiếng Nhật của bạn).

Cơ hội du học rộng mở cho bản thân không còn quá xa vời

Nhật Bản là một nước có nền giáo dục cao và đào tạo chất lượng. Đất nước với nền kinh tế phát triển, mức sống cao. “ Xứ sở mặt trời mọc” là một nơi hoàn hảo để bạn nghĩ đến.

Nếu xác định đi du học Nhật Bản thì tiếng Nhật là điều bắt buộc bạn phải học. Sự hòa nhập văn hóa sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể giao tiếp với người Nhật; kết thêm bạn bè. Lúc này, khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, khả năng nghe – nói tốt và trở nên tự nhiên hơn khi bạn sống và học tập tại Nhật.

Một tương lai tươi sáng đang dang tay mở rộng chào đón chính bạn. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn nên bắt tay vào việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân của chính mình.

Mở rộng mối quan hệ bạn bè với người nói tiếng Nhật

Kết nối, làm quen với bạn bè gần – xa, cắt ngắn khoảng cách về ngôn ngữ. Cha ông ta ngày xưa có câu “ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Biết nhiều ngôn ngữ cũng là một lợi ích lớn cho bản thân của mỗi người; giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ khiến cho bạn dễ dàng kết bạn với người Nhật. Tạo mối quan hệ với cấp trên người Nhật hoặc đồng nghiệp trong công ty Nhật Bản.

Mở rộng nhiều mối quan hệ bạn bè hơn giúp bạn có thể tìm hiểu nền văn hóa và lối sống người Nhật. Học theo những điều hay, những điều tiến bộ của họ.

✅ Gia Sư Tiếng Nhật Luyện Thi JLPT N5, N4, N3, N2 Tại Nhà ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Nâng tầm “ trí tuệ” bản thân là một lợi ích học tiếng Nhật không thể không có

Nhiều nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ là một cách tăng cường sức khỏe trí não. Người học đa ngôn ngữ có khả năng tập trung cao hơn; đưa ra các quyết định nhanh và tốt hơn.

Thậm chí học ngôn ngữ còn được xem là một trong những cách chống lại bệnh Anzheimer (Chứng mất trí nhớ). Các kỹ năng ngôn ngữ giúp kiểm soát khả năng nhận thức của bản thân tốt hơn.

Mặc dù học ngôn ngữ không phải là cách điều trị bệnh Anzheimer nhưng sẽ góp phần giúp cho bệnh tiến triển chậm hơn nhiều. Và ngăn ngừa đối với những người chưa bị bệnh mất trí nhớ.

Cơ hội du lịch không thể thiếu đối với những tâm hồn thích đi khám phá

Nhật Bản ưu ái được ông trời ban cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thời tiết thích hợp du lịch. Đất nước này luôn luôn có một sức hút kì lạ cho rất nhiều khách du lịch trên thế giới, các bạn có thể ghé thăm các thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama,…

Những vùng đậm chất truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya. Đắm mình trước vẻ đẹp thiên nhiên của núi Phú Sĩ và các danh lam thắng cảnh khác, thưởng thức những món ăn ngon, tận hưởng cảm giác trà đạo độc đáo của đất nước này và cùng tham gia các lễ hội đậm đà bản sắc của nơi đây.

Thu nhập cao

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam:

  • Vị trí quản lý: 1000 – 2000 USD.

  • Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 – 1000 USD.

  • Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 – 700 USD.

  • Trình độ N1: 1000 USD.

  • Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800 USD.

  • Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về công nghệ thông tin và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 – 2000 USD.

  • Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 – 600 USD.

Cơ hội, kinh doanh hợp tác với người Nhật

Bạn là người đam mê kinh doanh và muốn hợp tác để phát triển thì Nhật Bản là mộ trong những quốc gia tiềm năng để bạn thực hiện ước mơ ấy. Hiện nay, Nhật Bản đang có hơn 2.500 dự án lớn nhỏ đầu tư vào Việt Nam và nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đang có trụ sở ở nước ta.

Nếu bạn đã có cơ sở tiếng Nhật và mối làm ăn thì bạn sẽ giao dịch, buôn bán với khách hàng bằng tiếng Nhật một cách thuận lợi hơn. Từ đó, kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn.

Giúp bạn xem anime, hát bài hát tiếng Nhật

Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime, âm nhạc Nhật nhưng bạn không biết tiếng Nhật, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn anime, bản nhạc mà bạn thích.

Bạn có thể cập nhật và xem những phim của Nhật mà không cần phải đợi có phụ đề.

Hay chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát hiểu được ý nghĩa đằng sau những bài hát. Đây là trải nghiệm khá thú vị.

Học tiếng Nhật giúp bạn cảm nhận trọn vẹn các bài hát JPop

Sẽ dễ dàng hơn trong việc kết bạn trực tuyến.

Đối với nhiều người dùng ở phương Tây, Internet thực tế chỉ được biết đến với “tiếng Anh”. Như vậy, bạn có thể giả định rằng công dân ở Nhật Bản tham gia vào các hoạt động trực tuyến ở mức tương tự như người Mỹ. Nhật Bản tự hào là một trong những nước có dân số tiếp cận internet tốt nhất thế giới. Vậy làm thế nào để họ có thể hiểu nhau?

Có một lý do đơn giản lý giải tại sao sự giao lưu không tốt giữa những người nói tiếng Anh và công dân Nhật Bản là: Thường thì những người Nhật sử dụng các trang web tiếng Nhật. Học tiếng Nhật sẽ cho phép bạn tìm ra những địa điểm mới và tìm những người bạn mới để kết giao.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*