Khiêu vũ giao tiếp là gì?

5/5 - (1 vote)

Khiêu vũ Sài Gòn là gì?

Khiêu vũ giao tiếp (social dance) là 1 loại hình văn hóa để vui chơi và giải trí, không chú trọng nhiều đến kỹ thuật. Yêu cầu chính trong khiêu vũ giao tiếp là đi đúng nhạc. Trong khiêu vũ giao tiếp không có việc anh nhảy đúng hay sai, vì không có một tiêu chuẩn hay quy định nào bắt buộc. Người ta có thể làm chủ các bước nhảy của mình, miễn sao đúng nhịp, đúng nhạc và phù hợp với bạn nhảy của mình.

Khiêu vũ Sài Gòn xuất thân từ khiêu vũ salon, là loại khiêu vũ giao tiếp, do người Pháp đem vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Từ đó đến nay, người Sài Gòn đã học hỏi và phát triển nó qua nhiều thời kỳ để trở thành một loại khiêu vũ hiện nay của dân ta gọi là “khiêu vũ Sài Gòn”.

Khiêu vũ Sài Gòn hiện nay phổ biến trên cả nước và bất kỳ cộng đồng người Việt nào trên thế giới do sự đơn giản, dễ học, và có thể khiêu vũ với bất cứ ai mà bạn muốn.

Khiêu vũ Sài Gòn có 8 vũ điệu: pasodoble, rumba, chachacha, tango, boston, valse nhanh, bebop và twist. Hiện nay, twist – một vũ điệu chính của khiêu vũ Sài Gòn đang bị mai một dần do sự du nhập của nhiều vũ điệu khác như disco, hip-hop …

Khiêu vũ Sài Gòn có ưu điểm là tất cả các điệu có thể nhảy trong một khoảng diện tích rất hẹp như ở phòng tiệc, phòng karaoke, quán café … khiến loại hình này phổ biến và phát triển nhanh chóng.

Hiện nay, ở các vũ trường Sài Gòn người ta thường mở theo dạng nhạc tour hoặc vừa hát vừa nhảy giao lưu. Đồng thời, ngoài 8 vũ điệu trên thì người ta còn chơi thêm các vũ điệu khác đang được ưa chuộng hiện nay như samba, salsa, bachata ở mức cận giao tiếp.

Khiêu vũ giao tiếp (Social dance) là 1 loại hình văn hóa để vui chơi và giải trí, không chú trọng nhiều đến kĩ thuật. Yêu cầu chính trong khiêu vũ giao tiếp là đi đúng nhạc. Trong khiêu vũ giao tiếp không có việc bạn nhảy đúng hay sai, vì không có một tiêu chuẩn hay quy định nào bắt buộc. Bạn có thể làm chủ các bước nhảy của mình, miễn sao đúng nhịp, đúng nhạc và phù hợp với bạn nhảy của mình.

Khiêu vũ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp hệ thống xương trở nên chắc khỏe, tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa và giúp bạn chống lại stress một cách hữu hiệu. Quả là tuyệt vời khi đến với khiêu vũ đúng không nào? Nó không chỉ là “bài thuốc quý” để giải tỏa tinh thần, mà còn là phương thuốc hữu hiệu cho cơ thể khỏe mạnh.

Những điệu nhảy được đưa vào khiêu vũ giao tiếp

Khiêu vũ giao tiếp có 8 vũ điệu: Pasodoble, Rumba, Chachacha, Tango, Boston, Valse nhanh, Bebop và Twist. Tất cả các điệu có thể nhảy trong một khoảng diện tích rất hẹp như ở phòng tiệc, phòng karaoke, quán café… Mỗi vũ điệu sẽ có những nhạc điệu, vũ hình riêng đặc trưng.

ếu yêu thích những giai điệu sôi động, náo nhiệt, Chachacha, Pasodoble hay Valse nhanh chắc chắn là giúp bạn thỏa mãn đam mê. Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng với những âm thanh du dương nhưng vẫn đầy quyết liệt, hãy đến với Rumba hay Tango,…

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946433647 hoặc 0908 290 601

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*