Gia sư sinh viên cần cảnh giác

5/5 - (1 vote)

Thời gian gần đây hiện tượng sinh viên đi làm gia sư bị các trung tâm gia sư ma lừa đảo lợi dụng sự ngây thơ của sinh viên để lừa gạt.
Nhiều bạn đến trung tâm giasu nhận lớp mà hỏi nhân viên của tôi rằng khi đăng ký lại thông tin có đóng phỉ không?Sao mà các bạn thật thà đến vậy không biết.

Phải đợi có lớp ký hợp đồng đàng hoàng rồi bên công ty tôi mới nhận phí và giao lớp. Một số bạn quá cả tin lúc ghi danh rồi đóng phí đợi có lớp trung tâm gia sư gọi.

Nếu một trung tâm gia sư uy tín và có trách nhiệm thì không bao giờ dám nhận tiền của bạn rồi đi kiếm lớp giao cho bạn.Vì lớp dạy là có hạn mà sinh viên lại đông làm sao đáp ứng được hết cho các bạn mà dám nhận tiền của bạn vì bạn là sinh viên làm gì có khoản tiền thừa mà đóng phí bỏ đó.Chỉ có 2 chữ “lừa đảo” mà thôi.

Bạn cứ tính đi một ngày có bao nhiêu sinh viên đến đăng ký  ở công ty tôi có 20 đến 30 sinh viên và giáo viên đến đăng ký mỗi ngày.Thì nếu tôi thu phí mỗi người và trăm nghàn thi số tiền không nhỏ.Nên có nhiều người mờ mắt bất chấp thủ đoạn để lừa tiền mồ hôi nước mắt của người khác mà lương tâm không mải mai cắn rức chút nào.

gia-su-sinh-vien-can-canh-giac

Chúng tôi xin chia sẽ với bạn một số kinh nghiệm để cảnh giác và bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình vì đồng tiền là mồ hôi và sức lao động chính đáng của gia đình mình không thể để mất được. Khi chọn trung tâm: Nên trung tâm gia sư uy tín trên mạng, những trung tâm uy tín, hoạt động lâu năm sẽ được tìm thấy ngay ở những kết quả đầu tiên trên Google và nội dung trang web phong phú có nhiều bài viết nói về kinh nghiệm cho sinh viên hoặc giáo viên khi đi nhận lớp bạn phải chịu khó đọc qua nếu thấy những bài viết đăng tải trên website là hữu ít và minh bạch những thủ đoạn của các trung tâm gia sư ma để sinh viên và giáo viên phòng tránh thì bạn có thể kết luận được trung tâm đó có thể đến nhận lớp được. Thông tin lớp dạy đăng tải trên website phải rõ ràng cụ thể mức lương, số buổi dạy, thời gian dạy thật cụ thể.Thì bạn có thể nhận đừng bao giờ bạn nhận những lớp ghi mức lương thoã thuận vì nếu lớp đó không có vấn đề thì họ đã đăng mức phí rõ ràng rồi.

Và học viên đa phần là họ muốn ép cho mức phí càng thấp càng tốt bạn chưa có kinh  nghiệm không bao giờ thương lượng được giá cao.Mà khi bạn đã đóng phí nhận lớp rồi thì bạn khó mà trả lại lớp được dù mức phí thế nào bạn cũng phải đi dạy thôi. Bạn phải kiềm tra dường xá từ nhà bạn đến chỗ dạy nếu khoảng 5km trở lại đi xe máy bạn có thể nhận được.Trên con số 5km là hơi xa.

Không tin tưởng vào những biển quảng cáo trên đường. Tham khảo ý kiến của các anh chị, hoặc các bạn đã từng đi làm gia sư. Khi nhận lớp: Trước khi đặt bút ký nên đọc kỹ hợp đồng, nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng.Hoặc qui trình nhận lớp vì có một số trung tâm gia sư chui không có giấy phép kinh doanh nên không có mộc tròn đỏ của cơ quan thuế cấp nên không có tư cách pháp nhân ký hợp đồng với bạn.Thường họ chỉ có 1qui trình nhận lớp hoặc không bạn phải cẩn thận đọc kỹ và chỗ nào không rõ phải hỏi ngay.

Nếu bạn cảm thấy an tâm thì có thể nhận lớp còn không nên tìm trung tâm gia gia sư khác. Dạng gia sư thứ 2 có giấy phép kinh doanh nhưng dựa vào bản hợp đồng để đưa ra những điều khoản bất lợi và trừ phí của bạn khi xảy ra sự cố không phải lỗi do bạn.Một khi bạn đã ký rồi thì không bao giờ bạn đòi lại được tiền vì họ đã chủ tâm lừa bạn vào tròng.

Không nên thông đồng với trung tâm gia sư giả mạo làm giáo viên vì bạn là sinh viên cứ nên chọn lớp sinh viên mức phí thấp một chúng nhưng yêu cầu không cao và an toàn cho bạn.Vì phụ huynh hầu như họ đã biết rõ những chiêu trò của các trung tâm gia sư rồi bạn đừng hòng qua mặt được họ.Vì bạn đến gặp phụ huynh người mà họ trúc giận vì lừa họ là bạn chứ không phải là  trung tâm gia sư và kết quả học tập của con em họ là quan trọng họ sẽ không bỏ qua nếu bạn dám lừa họ.

Tìm đượ lớp dạy bạn nên trân trọng và chăm chút đừng vì vui chơi mà bỏ bê việc dạy, thay đổi lịch dạy trường xuyên.Phụ huynh và gia đình họ sẽ đánh giá không tốt về bạn đặt biệt trong lúc học sinh đang thi hoặc không làm được bài hoặc kết quả không  tốt thì họ sẽ tìm người khác thay thế bạn. Nên giữ uy tín cho mình và người khác vì thường phụ huynh khi gọi đến công ty chúng tôi thường hay phàn nàn vì sinh viên đang dạy hay nghỉ giữa chừng và phụ huynh không muốn vậy họ muốn dạy lâu dài vì học sinh đã quen với bạn.

Một khi chữ tín bạn không có bên trung tâm sẽ gạch tên bạn khỏi danh sách gia sư và sẽ không bao giờ bạn có cơ hội nhận được lớp bào nữa.Và phụ huynh sẽ cho bạn nghỉ dạy và không tin tưởng vào sinh viên và họ sẽ chọn giáo viên sẽ uy tín và biết cách cư sử hơn bạn.Lớp dạy không nhiều và không thể đáp ứng hết cho mọi sinh viên do đó khi nhận được lớp là bạn mai mắn rồi hã suy nghĩ cách làm sao để giữ được lớp dạy lâu dài.Chủ đề này tôi sẽ chia sẽ với bạn trong bài viết khác. Tìm được một lớp dạy ưng ý, đúng sở trường của bạn, cũng chỉ là khi bạn đạt được một nửa thành công với công việc này, nửa còn lại phụ thuộc vào sự nhiệt tình, tâm huyết,trung thực và có trách nhiệm của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*