Thế nào là một người giáo viên dạy Yoga thực sự giỏi

5/5 - (1 vote)

Việc luyện tập Yoga luôn mạng lại điều tốt cho sức khỏe, nhưng Yoga không giống như những bộ môn thể thao khác, muốn đạt được kết quả tốt thì ngay từ lúc đầu bạn cần phải tiếp nhận đúng kiến thức và thực hành chính xác.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì sự cạnh tranh đều xuất hiện, đối với ngành giáo viên dạy Yoga cũng thế, chính điều này mới diễn ra việc lựa chọn giáo viên phù hợp với mình. Khi các trung tâm Yoga, giáo viên dạy Yoga ngàng càng nhiều, bạn đừng quá tìn tưởng vào những lời PR, mà dựa vào chính bản thân của mình có kiến thức nhất định trong việc lựa chọn giáo viên Yoga thực sự giỏi và chuyên nghiệp.

Để trở thành một người giáo viên dạy Yoga giỏi thực sự thì bạn sẽ căn cứ vào một vài yếu tố cần thiết như sau:

Một người giáo viên Yoga thực sự giỏi thì luôn tìm kiếm đến những mục đích cao xa hơn, đó là một hình mẫu lý tưởng trong tương lai. Không được tự mãn về bản thân của mình, luôn luôn học hỏi tìm tòi những kiến thức mới, tìm kiếm động lực mới để lúc nào cũng phấn đấu.

Giáo viên Yoga cần luôn phát triển thêm kiến thức về Yoga để có kiền thức sâu rộng hơn trong giảng dạy

Chú ý tới vấn đề an toàn, việc luyện tập Yoga rất tốt, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại sự nguy hiểm khi thực hiện các động tác khó, nên trong bất kỳ trường hợp nào cũng đảm bảo được sự an toàn, nhất là đang hướng dẫn cho học viên thì cần phải quan sát tốt hơn, một giáo viên Yoga giỏi phải biết đưa ra những bài tập cho học viên phù hợp nhất, không gây tổn thương cho họ.

Học phí là một vấn đề dành cho giáo viên Yoga, nhưng cần phải thu một khoản phù hợp với cách dạy của mình, đừng tự đưa bản thân mình lên cao để mức thu học phí được tăng lên. Đồng thời giáo viên Yoga giỏi thì không được giảm thời lượng giảng dạy cho học viên, dù chỉ tính bằng phút, bạn nên chia sẻ nhiều hơn nữa kinh nghiệm của bản thân cho những người đi sau. Luôn đặt mình vào trạng thái làm gương, để cho những viên khác noi theo, phát huy tinh thần tự học và sự tự nhận thức của bản thân các học viên. Hãy luôn truyền cảm hứng cho người tập Yoga khác.

Một người giáo viên giỏi Yoga thực sự thì việc giảng dạy không phải chỉ vì đồng tiền, cũng không hề tuân theo cảm xúc vui buồn thì dạy khác nhau, phải luôn để tinh thần được thoải mái và tập trung nhất, nhờ đó việc truyền đạt kiến thức cho học viên luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Với một giáo viên Yoga giỏi thì không nhận mình là người nổi tiếng, với số lượng fan hâm mộ đông đảo, không thể ưu tiên cho người này hay người kia, chia sẻ tận tâm nhiệt tình, để cho học viên tự cảm nhận được đây là giáo viên phù hợp với họ nhất. Dù đứng trước mọi hoàn cảnh thì cũng không bị tác động.

Những phẩm chất tạo nên một giáo viên, HLV Yoga giỏi

Một giáo viên yoga giỏi, chắc hẳn bạn đã mong chờ những tiết học của giáo viên, Hlv đó hơn bất cứ ai đúng không? , Tại sao bạn từng thích thầy hoặc cô ấy nhất? Đó có thể là kiến ​​thức và nhân cách của giáo viên và cách họ khiến bạn tham gia lớp học.

Và đặc biệt khi đó là một giáo viên yoga, bạn sẽ cảm ơn người cố vấn của bạn vì đã hướng dẫn bạn cách chuyển hóa một cách linh hồn. Một giáo viên yoga cho phép chúng ta học hỏi, giúp chúng ta đứng dậy nếu chúng ta ngã, khiến chúng ta trở thành một người tập độc lập cả trong và ngoài thảm.

Có một số phẩm chất tạo nên một giáo viên yoga giỏi. Đầu tiên và quan trọng nhất là khả năng kết nối của họ để các học viên mà họ đang tương tác cảm thấy như họ thuộc về thực hành. Khả năng kết nối cũng cho thấy sự chân thực trong tính cách của họ, những rung cảm tích cực, niềm đam mê giảng dạy và mong muốn truyền cảm hứng cho người khác.

Yoga theo nghĩa rộng là sự bao hàm của tất cả mọi thứ để một giáo viên yoga giỏi luôn có thể khiến bạn cảm thấy kết nối với nội tâm của mình, bất kể tâm trạng của bạn như thế nào.

12 phẩm chất tạo nên một giáo viên yoga giỏi

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về những phẩm chất quan trọng của một giáo viên yoga giỏi.

1. Tự học và thực hành Yoga

Phẩm chất quan trọng nhất của một giáo viên yoga gây ấn tượng với học viên là sự chuyên sâu và thực hành yoga của họ. Một giáo viên yoga nên đọc hiểu tốt và thông thạo việc thực hành cá nhân của họ. Kinh nghiệm rút ra từ thực hành cá nhân này tốt hơn là chỉ đọc và dạy sách.

Tự luyện tập trước những mô tả bằng miệng về cách thực hiện một asana hoặc pranayama. Nếu một giáo viên được thực hành tốt, họ có thể hướng dẫn tốt hơn trong việc điều chỉnh các tư thế hoặc nhịp thở. Khi một giáo viên yoga chân thành và kiên trì trong việc thực hành cá nhân của mình, học viên có xu hướng lắng nghe họ nhiều hơn.

Một giáo viên giỏi cũng chuẩn bị tốt hơn trước khi đến lớp. Điều này chỉ có thể xảy ra khi giáo viên thực hiện thực hành cá nhân thường xuyên. Sự chuẩn bị tốt dẫn đến các buổi học hấp dẫn hơn và được học sinh yêu thích.

Từ việc tự luyện tập xuất hiện sự hoàn hảo. Và đó là những gì học sinh yêu thích ở giáo viên yoga của họ. Giáo viên nên hoàn thiện trước khi thúc giục học sinh phấn đấu để hoàn thiện

2. Kiến thức và chuyên môn về Yoga

Sự hoàn hảo trong luyện tập là kết quả của việc liên tục cập nhật những xu hướng hoặc nghiên cứu mới nhất về yoga. Một giáo viên yoga được đánh giá cao hơn nếu họ hiểu rõ về yoga và có kiến ​​thức chuyên môn về các câu hỏi của học viên.

Hơn nữa, điều quan trọng đối với một giáo viên yoga là phải có kiến ​​thức đúng đắn về giải phẫu và sinh lý của con người. Vì vậy, một giáo viên cẩn thận đưa ra các trình tự yoga và điều chỉnh cho học viên tùy theo khả năng của họ có thể trở thành một giáo viên yoga tốt nhất.

Việc hiểu rằng mỗi học sinh đều khác nhau về thể chất cũng như tinh thần khiến giáo viên dễ thích nghi hơn với nhịp độ học tập của học viên. Khi học viên tin tưởng vào chuyên môn của giáo viên, họ thực hành một cách chân thành hơn.

3. Niềm tin vào các giá trị Yogic

Một giáo viên yoga đóng vai trò là người cầm đuốc trong bóng tối và ánh sáng là yoga. Để soi đường cho học viên của mình, một giáo viên yoga giỏi phải biết sức mạnh của các quá trình yogic và tin tưởng vào hội viên.

Để học các nguyên tắc của yogic, một người phải được kết nối, bỏ cái tôi của họ sang một bên. Một giáo viên yoga giỏi là người bình thường và không cảm thấy mình là một chuyên gia yoga. Cởi mở với những trải nghiệm với tinh thần minh mẫn.

Niềm tin vào các giá trị của yogic là điều quan trọng để tự mình thực hành nó và khuyến khích những người khác cũng thực hành như vậy. Do đó, một giáo viên yoga giỏi là một người tin tưởng thực sự vào lối sống yogic và mong muốn truyền bá chúng theo mọi cách có thể.

4. Tình yêu đối với công việc giảng dạy

Thực hành yoga chân thành có thể xuất hiện khi học viên tận hưởng quá trình học tập. Một giáo viên đảm bảo sự quan tâm của học sinh với các kỹ năng giảng dạy của họ. Phẩm chất quan trọng của một giáo viên yoga là làm cho học viên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng đằng sau mỗi bài tập, cho dù đó là một tư thế, bài tập thở hay đơn giản như một bài tụng kinh. Một giáo viên giỏi nhấn mạnh điều này hơn là chỉ chứng minh hoặc hướng dẫn bằng miệng.

Một giáo viên trở nên yêu thích khi họ sẵn sàng làm cho người khác hiểu chủ đề một cách sâu sắc. Kể chuyện xuất sắc, bài phát biểu hấp dẫn, giảng dạy gắn liền với thực tế, áp dụng các phương pháp giảng dạy khác nhau là một vài kỹ năng thể hiện tình yêu giảng dạy của giáo viên. Nếu những phẩm chất này là một phần của việc dạy yoga, học sinh của lớp đó đã tìm thấy người thầy yêu quý của mình.

5. Sự rõ ràng trong hướng dẫn

Một giáo viên yoga là người giới thiệu cho chúng ta những kỹ năng thay đổi cuộc sống. Người đó phải đặc biệt trong khi giải thích các chi tiết cụ thể. Một giáo viên yoga giỏi hướng dẫn rõ ràng cách đạt được tư thế, các bước, chuyển động, hít thở và mọi thứ cần thiết. Phẩm chất này của một giảng viên yoga khiến học viên học một cách chính xác.

Điều cần thiết là giáo viên yoga phải có giọng nói rõ ràng và dễ nghe. Các giáo viên yoga giỏi có khả năng chỉ huy xuất sắc các lớp học của họ về sự chú ý của học viên.

6. Khả năng kết nối với học viên

Tình yêu và sự tôn trọng dành cho nhau bắt nguồn từ mối quan hệ và giao tiếp tốt. Một giáo viên giỏi thiết lập mối liên hệ 1-1 với học sinh sẽ được yêu mến hơn.

Một giáo viên luôn chào đón và tươi cười tạo thành một hình ảnh dễ chịu trong tâm trí học sinh. Nếu giáo viên yoga là người thích trò chuyện hoặc nói chuyện thân mật, học viên sẽ nhanh chóng hình thành mối quan hệ tốt với họ.

Một giáo viên giỏi biết tên từng học sinh trong lớp và hiểu những điều kiện hoặc khả năng đặc biệt của học sinh. Người đó cũng nói chuyện với mọi người trong lớp và hiểu được mối quan tâm của họ. Các học sinh đánh giá cao phẩm chất này và tôn trọng giáo viên của họ hơn.

7. Kiên nhẫn

Một giáo viên giỏi không bao giờ cáu gắt với học sinh nếu học sinh đó phải lặp lại điều gì đó. Các học viên đến để học yoga có thể lực và trình độ hiểu biết khác nhau. Một giáo viên tốt là người hỗ trợ và kiên nhẫn, người giúp học sinh học tập và tiến bộ theo tốc độ của riêng mình.

Một giáo viên chân chính cho phép sai lầm và chấp nhận chúng. Anh ấy hoặc cô ấy sở hữu sự kiên nhẫn và sức chịu đựng cần thiết để đối phó với tất cả các loại học sinh.

8. Khuyến khích sự hiện diện

Việc thường xuyên tập yoga trong và ngoài lớp học vô tình khiến tính cách của mỗi người trở nên rất tích cực. Một giáo viên đáng yêu là một người luôn tràn đầy năng lượng tích cực, người đi khắp nơi trong trường quay để lan tỏa sự khích lệ và sự sống động.

Một giáo viên yoga khuyến khích sẽ đảm bảo rằng không có buổi học nào trở nên nhàm chán hoặc học viên của họ không chú ý nhiều. Họ biết cách thu hút học viên để quá trình học yoga trở nên thú vị.

Một giáo viên yoga khuyến khích học viên thực hiện tốt hơn sẽ hướng dẫn họ nếu họ đang đối mặt với thử thách, giúp họ vượt qua chúng và thúc giục họ không bao giờ bỏ cuộc là người thầy mà họ yêu quý nhất.

9. Độ nhạy cảm

Sự nhạy cảm của giáo viên yoga thể hiện rất rõ bản chất của họ. Khi một giáo viên nhạy cảm và thấu hiểu những thắc mắc hoặc mối quan tâm của học sinh, thì người đó sẽ được tôn trọng hơn. Học viên của một lớp học yoga có thể trải qua rất nhiều rắc rối về thể chất hoặc tinh thần. Một giáo viên yoga nhạy cảm cố gắng hiểu và giúp họ phục hồi.

Ngoài ra, một giáo viên yoga nhạy cảm hiểu rằng lớp học đang uể oải trong buổi sáng thứ Hai và cung cấp cho họ các chuỗi yoga để loại bỏ sự lười biếng. Trong khi đó, người đó cũng biết khi nào lớp học mệt mỏi và cần thư giãn hơn là các tư thế.

10. Tiếp cận và Thân thiện

Một giáo viên giỏi hoan nghênh những nghi ngờ và trả lời chúng bằng sự kiên nhẫn. Nhưng trước đó, một giáo viên giỏi tạo ra một môi trường thân thiện trong lớp học, nơi học sinh cảm thấy được tôn trọng. Khi sự tin tưởng này được xây dựng trong học sinh, họ sẽ trở nên tự do và giúp tạo ra một bầu không khí học tập tốt hơn.

Một giáo viên tạo ra sự bình tĩnh, thân thiện trong lớp học của họ sẽ được học sinh yêu mến. Một giáo viên thành công khi họ cảm thấy rằng học sinh chia sẻ nỗi đau và niềm vui, những thăng trầm với họ.

Một giáo viên tốt là người dễ tiếp cận. Họ khuyến khích học viên yoga nghi ngờ và đưa ra câu hỏi. Một giáo viên yoga giỏi tin tưởng vào cách học hai chiều và sẵn sàng lắng nghe phản ứng của học viên.

11. Hào phóng và đáng tin cậy

Một giáo viên yoga thực sự sẽ không nắm giữ kiến ​​thức cho họ. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ được cập nhật và mong muốn chia sẻ kiến ​​thức của họ với các sinh viên. Một giáo viên tốt là người rộng lượng và thích giúp đỡ người khác bằng hết khả năng của mình.

Nếu học viên gặp khó khăn với giáo viên về asana hoặc kỹ thuật thở hoặc bất kỳ vấn đề cá nhân nào nếu họ gặp phải, một giáo viên yoga giỏi sẽ không làm họ nản lòng. Nhưng hãy nói với họ về những khó khăn của họ một cách tế nhị.

12. Thúc đẩy sự tự chăm sóc và cải thiện bản thân

Công việc của một giáo viên không kết thúc sau khi dạy một vài asana và pranayama. Nhưng nó nằm nhiều hơn ở sự động viên không ngừng và thúc đẩy học sinh đạt được nhiều thành tích hơn. Một giáo viên yoga giỏi không yêu cầu kết quả phải được chứng thực mà phải tạo thói quen không ngừng cải thiện.

Mỗi người cần một sự thúc đẩy theo thời gian. Học sinh yêu mến giáo viên của mình nếu họ đang tìm cách tự cải thiện bản thân và thúc đẩy họ cũng vậy. Một giáo viên yoga giỏi luôn nỗ lực để trở thành một người tốt hơn mỗi ngày và truyền lửa cho học viên của họ điều tương tự.

Người thầy là người dẫn đường cho cuộc đời. Một giáo viên năng động, niềm nở, luôn tươi cười và khéo léo đủ để khiến chúng ta học và ghi nhớ điều đó suốt đời. Anh ấy hoặc cô ấy ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta nhiều hơn chúng ta tưởng tượng. Giáo viên yoga của bạn là lý do khiến bạn gục ngã trong quá trình vươn lên và tiếp tục phát triển để trở thành một người tập yoga tốt hơn, một tín đồ và cũng là một con người tốt hơn.

Làm thế nào để trở thành một giáo viên Yoga giỏi?

Giáo viên của tôi, Gary Kraftsow thích so sánh hành trình cá nhân của chúng tôi với con tàu vũ trụ Voyager được phóng vào năm 1977 và vẫn đang du hành trong không gian để thu thập thông tin. Tàu du hành sử dụng lực hấp dẫn từ các hành tinh khác nhau để tự đẩy mình trên hành trình của nó. Gary nói rằng điều đó cũng tương tự với một giáo viên yoga giỏi. Bạn quay xung quanh giáo viên một lúc, thu thập kiến ​​thức, nhận được sự khuyến khích và có được các kỹ năng mới, và tất cả những điều đó thúc đẩy bạn tiến lên. Sau đó, bạn tách khỏi giáo viên và tiếp tục hành trình của riêng bạn. Bạn không muốn bị cuốn vào quỹ đạo của ai đó vô thời hạn.

Các phẩm chất của sự đồng cảm và chuyên môn xác định một giáo viên yoga giỏi. Cả hai phẩm chất đó đều cần thiết trong công việc của chúng tôi với các học viên yoga, nhưng ngày nay chúng tôi đang tập trung vào việc thể hiện những phẩm chất đó trong giao tiếp ban đầu của bạn với những học viên cân nhắc mua dịch vụ của bạn. Khi sinh viên mới tiềm năng gặp bạn lần đầu tiên (trực tiếp hoặc thông qua liên lạc điện tử của bạn), họ đang hình thành ấn tượng về thương hiệu của bạn bằng cách tự trả lời hai câu hỏi sau: “Tôi có thể tin tưởng người này không?” và “Tôi có thể tôn trọng người này không?” Niềm tin lên hàng đầu và quan trọng hơn nhiều. Có một số cách để thiết lập niềm tin với sinh viên tiềm năng của bạn:

– Hãy bày tỏ sự hiểu biết của bạn về những thử thách mà họ đang phải trải qua.

– Cho họ thấy rằng bạn có điểm chung.

– Cung cấp cho họ các đề xuất từ ​​những người và tổ chức mà họ đã tin tưởng.

– Cho họ thấy rằng bạn quan tâm

Làm thế nào để chứng tỏ kiến ​​thức chuyên môn về Yoga?

Một khi niềm tin được thiết lập, bạn cần phải chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của mình, về cơ bản có nghĩa là thể hiện năng lực của bạn. Mọi người chỉ cần xác nhận rằng bạn biết bạn đang làm gì. Có một số cách đúng và sai để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn, đáp ứng được chức danh giáo viên yoga giỏi.

Cố gắng tránh những điều sau trong khi chứng tỏ năng lực của bạn với các sinh viên tiềm năng mới:

– Bài giảng

– Đặt mình lên trên học sinh của bạn như một người “biết tất cả”

– Cho học sinh của bạn choáng ngợp với các khái niệm và biệt ngữ dành riêng cho yoga

– Liệt kê mọi chứng chỉ hoặc khóa đào tạo bạn từng nhận được

– Dìm mọi thứ xuống thay vì giải thích chúng một cách đơn giản

Cách tốt nhất để chứng minh quyền hạn và năng lực của bạn là để người khác nói về nó. Điều này có thể có các dạng khác nhau, ví dụ:

– Lời chứng thực có liên quan từ các sinh viên hiện tại và cũ

– Quan hệ đối tác với các tổ chức được tôn trọng

– Các giải thưởng và chứng chỉ công nhận các kỹ năng cụ thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn

– Nội dung đã xuất bản của riêng bạn (bài đăng trên blog, bài báo, sách, v.v.) mà mọi người có thể truy cập để tạo ấn tượng riêng của họ về kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Donald Miller viết: “Một khi chúng tôi bày tỏ sự đồng cảm và thể hiện uy quyền, chúng tôi có thể định vị thương hiệu của mình như hướng dẫn mà khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm”. Là một giáo viên yoga giỏi, bạn đã đi trước những sinh viên đã từng trải nghiệm dịch vụ của bạn trong quá khứ. Nếu học viên đã tham gia một lớp học yoga với bạn, họ có ý tưởng ban đầu về việc họ có tin tưởng bạn hay không và bạn có biết bạn đang nói về điều gì hay không. Bạn muốn mở rộng nhóm những người đã trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của bạn. Đó là lý do tại sao rất hữu ích nếu để họ “thử trước khi mua”. Bản dùng thử này có thể ở dạng lớp học trực tuyến miễn phí hoặc video được ghi sẵn hoặc bất kỳ loại mẫu ngắn miễn phí nào về các dịch vụ của bạn. Bằng cách đó, sinh viên tiềm năng có thể trải nghiệm bạn trong hành động, phát triển lòng tin và công nhận năng lực của bạn.

✅ Năng Khiếu ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Các số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 01634 136 810
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0902 968 024 hoặc 0908 290 601

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*