✅ 19 môn thể thao giúp giảm cân ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

5/5 - (1 vote)

19 môn thể thao ai cũng nên tập để giúp giảm béo hiệu quả nhất

Nhiều người có xu hướng tăng cân mỗi tháng bởi lối sống không khoa học, không lành mạnh mà đặc biệt là thiếu sự năng động, thiếu các hoạt động thể chất. Gần 90% được cho là không hài lòng với cân nặng cơ thể của mình. Và một điều không may là tăng cân dễ dàng hơn nhiều so với công cuộc giảm cân và để giảm cân hiệu quả mà an toàn lại là một điều không dễ dàng gì.

bạn dành bao nhiêu thời gian trên máy chạy bộ, nó vẫn chả giúp ích gì cho quá trình giảm cân của bạn cả nếu bạn vẫn cứ tiếp tục ăn uống vô độ, không kiểm soát được lượng thức ăn vặt của chính bản thân mình.

Cũng bởi những lý do như vậy, hiện nay, rất nhiều cá nhân từ chối tham gia việc tập luyện để giảm cân. Một số không tham gia bất kì hoạt động tập luyện nào cho rằng việc luyện tập, hoạt động thể chất rất nhàm chán và chả vui vẻ hay thú vị gì cả.

19 môn thể thao thú vị dưới đây không chỉ giúp bạn “tút tát” lại dáng vóc mà còn giúp bạn thư giãn đầu óc, tinh thần thư thái và vui vẻ hơn đấy.

Bạn nên nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giảm cân chính là đốt cháy calo. Bạn phải biết cách cắt giảm calo từ chế độ ăn uống hằng ngày của bản thân, đồng thời, kết hợp tập luyện để đốt cháy calo và mỡ thừa để giảm cân hiệu quả nhất. Để đốt cháy calo, bạn có thể đến phòng tập hoặc tham gia một số bộ môn thể thao khác.

Bạn nên nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giảm cân chính là đốt cháy calo. Bạn phải biết cách cắt giảm calo từ chế độ ăn uống hằng ngày của bản thân, đồng thời, kết hợp tập luyện để đốt cháy calo và mỡ thừa để giảm cân hiệu quả nhất. Để đốt cháy calo, bạn có thể đến phòng tập hoặc tham gia một số bộ môn thể thao khác.

1. Bơi lội

Bơi lội có thể đốt cháy 635 calo trong 1 giờ.

Bơi lội là một lựa chọn tuyệt vời giúp giảm cân hiệu quả trong tất cả các bộ môn thể thao.

Bơi lội giúp ta đốt cháy hàng trăm calo trong 1 giờ mà không làm ta đổ một giọt mồ hôi nào (hiểu theo nghĩa đen nhé).

Nhiều động tác bơi lội có dạng tương tư với các bài luyện tập thể hình thông thường, do đó, nó sẽ góp phần giúp bạn định hình lại dáng vóc của mình hơn.

GIA SƯ DẠY BƠI

2. Đạp xe

Đạp xe giúp đốt cháy 508 calo trong 1 giờ.

Đạp xe là một trong bài luyện tập tim mạch tốt nhất hiện nay mà còn đem lại sự thư giãn cho đầu óc và tinh thần nữa. Vừa đạp xe, vừa hóng mát, cảm thấy tóc mình đang bồng bềnh trong gió, đồng thời, cơ thể lại đang đốt cháy rất nhiều calo. Do đó, đạp xe là môn thể thao hấp dẫn cho lộ trình giảm cân nhanh chóng mà lành mạnh của bạn đấy.

Một điều hấp dẫn hơn nữa là đạp xe là một môn thể thao có tính cạnh tranh. Do đó, bạn chỉ cầm chọn cho mình một mục tiêu, một đích đến và lập ra cho mình một kế hoạch rõ ràng để chiến thắng cuộc đua với chính mình hằng ngày và đạt được mục tiêu mình đã đặt ra nhé. Và tất nhiên, chẳng máy chốc, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể của mình đấy.

3. Chạy bộ

Chạy bộ giúp đốt cháy 435 calo trong 1 giờ.

Chạy bộ là một trong những bài tập toàn thân giúp đốt cháy mỡ và giảm cân hiệu quả nhất. Chỉ cần sắm cho mình một đôi giày thật tốt, là bạn có thể bắt đầu buổi tập luyện của mình rồi. Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người lựa chọn bởi nó khá đơn giản và thuận tiện có thể thực hành ở bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào.

Chạy vài km mỗi này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn đấy:

  • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
  • Tăng cường thể trạng cơ thể và sức chịu đựng, sức bền.
  • Giúp đánh bay mỡ thừa hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, chú tâm hơn đến cơ thể khi bắt đầu chạy bộ. Vì nếu chạy quá sức khi mới bắt đầu tập luyện sẽ gây ra tình trạng nhức mỏi, đau đầu gối. Do đó, nên tăng tốc độ và khoảng cách chỉ khi thể trạng cơ thể của bạn đã tăng.

4. Aerobic

Các bài tập aerobic có thể đốt cháy tới 399 calo trong 1 giờ.

Thể dục nhịp điệu là một cách tuyệt vời đốt cháy một lượng lớn calo dư trong cơ thể. Một buổi tập đơn giản khoảng chừng 20 phút vài lần trên một tuần có thể giúp bạn giảm được đáng kể cân nặng của chính mình đấy.

5. Nâng tạ

Nâng tạ giúp đốt cháy 363 calo trong 1 giờ.

Bạn có muốn đốt cháy calo liên tục trong 48 giờ cho dù bạn đang luyện tập hay đang nghỉ ngơi hay không? Và tất nhiên câu trả lời sẽ luôn luôn là có đúng không nào. Và nó cũng chính là sức mạnh và tính hiệu quả của việc tập tạ. Hầu hết mọi người, những người chỉ muốn giảm vài cân luôn cho rằng họ không nhất thiết phải quan tâm đến việc nâng hay tập luyện với tạ.

Điều này đặc biệt đúng với nữ giới. Bởi họ cho rằng tập tạ sẽ khiến họ trở nên thô cứng, cồng kềnh như đàn ông. Quan niệm sai lầm này sẽ kìm hãm sự tiến bộ trong kế hoạch giảm cân của chính bạn. Bởi không một chế độ ăn kiêng nào thành công nếu không có sự nỗ lực trong phòng tập cả.

6. Sex

Quan hệ tình dục có thể đốt cháy tới 292 calo trong 1 giờ.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng hiện nay đã chúng minh rằng quan hệ tình dục là một hình thức tập luyện tuyệt vời cũng như là một phần tự nhiên trong cuộc sống của bạn.

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo cao, tăng sức mạnh trái tim cũng như trở nên tự tin hơn đấy. Tuy nhiên, hãy nhớ quan hệ tình dục một cách có trách nhiệm nhé.

7. Nhảy

Nhảy có thể đốt cháy khoảng 254 calo trong 1 giờ.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một thứ gì đó vừa thú vị vừa có thể giảm cân hiệu quả và săn chắc cơ thể, tại sao không thử ngay một bộ nhảy? Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho tim mạch đấy.

GIA SƯ DẠY NHẢY

Hơn nữa, những thử thách liên tục cùng với nhịp điệu sẽ khiến bạn không bao giờ thấy chán ngược lại luôn luôn cảm thấy thú vị và kích thích bị những điệu nhảy mới và những giai điệu mát tai đấy. Có rất nhiều loại hoạt động nhảy múa khác nhau để bạn lựa chọn thứ gì đó phù hợp với tính cách cũng như lối sống của chính mình.

8. Đi bộ

Đi bộ đốt cháy khoảng 167 calo trong 1 giờ.

Nếu chạy bộ quá mạnh mẽ, và mệt nhọc đối với cơ thể bạn hoặc bạn có vấn đề khớp, thì đi bộ sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ thậm chí còn tốt hơn cho một lộ trình giảm cân hiệu quả so với chạy bộ. Đi bộ an toàn, ít gặp các chấn thương hơn và tất nhiên sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu.

Nó cũng thuận tiện cho việc giao tiếp nếu bạn có người đồng hành trong suốt chặng đường đi. Do đó, bạn sẽ không bao giờ thấy chán những buổi tập, những chặng đường dài bởi bạn đã có những người bạn đồng hành.

9. Nhảy dây giúp cơ thể săn chắc

Nhảy dây giúp cơ thể săn chắc

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong 30 phút nhảy dây sẽ giúp cơ thể tiêu hao 450 calo, nhảy dây liên tục trong 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút.

Thời gian đầu khi tập với bộ môn nhảy dây này tốt nhất nên tập với tốc độ vừa phải sau đó tăng dần tốc độ. Muốn giảm cân nhanh thì không cần phải nhảy với tốc độ quá nhanh và quá cao mà cần nhảy dây với độ bền. Mỗi lần tập nên tập ít nhất 30 phút, sau 5- 10 phút nên dừng lại nghỉ vài phút sau đó tiếp tục.

10. Tennis

Tennis là một trong những môn thể thao giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất đấy. Ngoài giúp bạn giảm cân ra, nó còn giúp bạn rèn luyện cơ bắp, phòng tránh nguy cơ các bệnh về tim mạch rất cao nữa. Chỉ cần bạn bỏ ra 1 tiếng mỗi ngày đến phòng chơi tennis quen thuộc, mọi vấn đề về cân nặng không còn đáng lo nữa rồi.

Bạn chỉ cần tập luyện mỗi ngày khoảng 1 – 2 tiếng là đã đạt được kết quả mong muốn. Sự di chuyển và hoạt động liên tục khi chơi tennis sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calorie, phát triển các nhóm cơ, tăng sức mạnh xương cốt, tăng cường sự nhanh nhẹn, phối hợp vận động. Nói chung lại, chơi tennis giúp bạn tăng cường được sức khỏe và có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Tennis là một môn thể thao giúp bạn giảm cân

11. Khiêu vũ

Khi khiêu vũ, bạn đang đốt cháy một lượng calo trung bình từ 600 – 800 đấy. Nó không chỉ giúp cho bạn giảm cân nhanh chóng mà còn góp phần làm tâm trạng của bạn được thoải mái, vui vẻ hơn. Để tập những bài tập này hiệu quả, bạn có thể tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ, hoặc có thể tự luyện tập tại nhà với những video hướng dẫn khiêu vũ. Mỗi ngày tập đều đặn khoản 30 phút giảm cân hiệu quả với các bài khiêu vũ để đốt cháy calo.

Ngoài ra còn một số bài tập khiêu vũ khác cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả như salsa, hip-hop, belly dance… Salsa là một hình thức nhảy phổ biến trong các lớp khiêu vũ. Nhảy salsa có thể đốt cháy rất nhiều calo và làm thon gọn vóc dáng bạn. Chọn salsa để luyện tập giảm cân thần tốc là ý tưởng khá tuyệt vời cho bạn.

Khiêu vũ là một môn thể thao giảm cân hiệu quả

12. Cầu lông

Khi bạn chơi cầu lông, ngoài tính chất giải trí ra, nó còn là một môn thể thao giúp bạn giảm cân hiệu quả nữa đấy. Hãy bỏ ra một giờ đồng hồ một ngày để chơi cầu lông để có vóc dáng đẹp bạn nhé. Và khi chơi môn thể thao cầu lông này, nó sẽ làm cho cơ thể của bạn trở nên linh hoạt hơn do được vận động nhiều khi bắt cầu.

Chơi cầu lông là một cách vận động toàn thân mang đến những lợi ích bất ngờ, trong đó có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn chơi cầu lông trong một giờ, bạn sẽ đốt cháy đến ba lần lượng calo hơn nếu bạn tập luyện trong phòng tập thể dục cùng giờ.

GIA SƯ CẦU LÔNG

13. Yoga

Yoga là một môn thể thao thiền định giúp bạn có sức khỏe tốt và giảm cân hiệu quả. Các động tác yoga sẽ làm cho các khớp trên cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn, luyện tập cho bạn sự kiên trì một cách đáng kể. Thêm vào đó, khi tập yoga thường xuyên, nó sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài trẻ trung, thần thái vô cùng tốt nữa.

Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút là đã có thể luyện tập được các động tác yoga giảm cân vô cùng hiệu quả tập Yoga giúp đốt cháy năng lượng bằng những hoạt động mềm mại, uyển chuyển của cơ thể chứ không phải bằng các động tác mạnh bạo, nhanh gọn như chạy, nhảy hay đạp xe..

Luyện tập yoga để giảm cân

GIA SƯ YOGA

14. Zumba

Zumba là một bộ môn thể thao với các động tác nhảy khá đơn giản trên nền nhạc Latinh sôi động với những động tác nhảy nhanh, mạnh tác động lên toàn bộ cơ thể sẽ giúp tăng cường quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa và săn chắc các cơ. Bài tập Zumba thường bao gồm tập cường độ cao cách quãng, xen kẽ nhịp điệu nhanh và chậm và luyện sức chịu đựng của cơ thể.

Zumba là một bộ môn thể dục mới và thực sự thú vị đang lan rộng khắp đất nước. Nó kết hợp các bài tập cardio (tim mạch) đốt cháy năng lượng cao và những nhịp điệu Latinh sống động tạo nên không khí vui nhộn. Zumba là phương pháp tập luyện mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho người tập. Đây là trào lưu giảm cân được cả thế giới yêu thích. Không chỉ sôi động, thoải mái mà còn vô cùng dễ tập.

15. Lắc vòng

Các bạn thường loay hoay giữa vô vàn những cách giảm mỡ thừa trên cơ thể. Ở những điểm khác nhau thì sẽ có những cách giảm mỡ khác nhau. Một số bài tập bụng mới ra đời giúp đánh bay lượng mỡ dư thừa trong cơ thể chính là lắc vòng.

Môn thể thao này sẽ giúp cho vòng bụng của các các bạn trở nên thon gọn và săn chắc hơn. Theo đó, các bạn nên áp dụng bài tập lắc vòng vào mỗi buổi sáng và buổi tối để quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra hiệu quả hơn. Tại sao lắc vòng lại mang đến hiệu quả giảm cân nhanh chóng? Đó là bởi vì khi lắc vòng, lực ma sát của chiếc vòng sẽ tác động trực tiếp vào vòng eo, làm nóng vùng eo và giúp cho các bạn giảm mỡ vùng bụng. Do đó, nếu muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng, các bạn đừng nên bỏ qua bài tập này nhé.

Lắc vòng làm cho eo thon gọn hơn

16. Kickboxing

Những bài tập cardio kickboxing hiện đang rất thịnh hành tại rất nhiều phòng tập trên thế giới. Bài tập này có khả năng giúp bạn giảm cân đồng thời cải thiện sức khoẻ. Đây là sự kết hợp của aerobic, võ thuật và boxing với những động tác đấm, đá trước, đá bên,…

Với cảm hứng từ võ thuật từ Trung Quốc, Thái Lan hay Philippines, những bài tập kickboxing không chỉ cải thiện sức khoẻ của bạn mà còn giúp bạn giải toả stress sau tuần làm việc căng thẳng. Tuy nhiên kickboxing không chỉ đòi hỏi sự tập trung cao độ mà còn cả kỹ thuật thực hiện chính vì vậy kickboxing không phải dành cho tất cả mọi người. Cần có huấn luyện viên tập cùng để định vị được những vị trí cần đấm hoặc đá theo hiệu lệnh đồng thời rèn được phản xạ và tránh được những chấn thương rất dễ gặp như sái cổ tay, cổ chân,

kickboxing giảm cân nhanh chóng

17. Bóng đá

Bóng đá được xem là bộ môn thể thao vua khi có rất nhiều người hâm mộ bộ môn này trên toàn thế giới. Môn thể này đòi hỏi bạn phải chạy liên tục trên sân, liên tục di chuyển và phối hợp nhịp nhàng với đồng đội.

Điểm thú vị của bộ môn thể thao này là tính tương tác cao. Bạn có thể tập với nhiều bạn bè của mình và cảm thấy vô cùng vui vẻ khi được chơi đùa với trái bóng. Hơn thế nữa, bóng đá còn hỗ trợ phát triển rất tốt cho các nhóm cơ ở chân, hông dẻo dai cho toàn bộ cơ thể của người chơi

18. Bóng rổ

Bóng rổ là một hoạt động thể chất giúp giảm cân. Khi chơi bóng rổ, bạn phải chạy, nhảy, di chuyển theo các hướng khác nhau và duy trì sự phối hợp giữa tay và mắt. Khi toàn bộ cơ thể tham gia vào trò chơi, bạn sẽ nhanh chóng đổ mồ hôi, từ đó bắt đầu đốt cháy calo.

Lượng calo đốt cháy khi chơi bóng rổ phụ thuộc vào một số yếu tố như thời gian chơi, cường độ, chơi toàn sân hay nửa sân. Một người nặng 60 kg có thể đốt cháy 496 calo trong một giờ bằng cách chơi bóng rổ.

GIA SƯ BÓNG RỔ

19. Tập đấm bốc/boxing

Có thể nói đấm bốc (kick -boxing, boxing…) đang dần trở thành bộ môn được các bạn nữ ưa chuộng vì không chỉ giúp giảm cân cấp tốc, cải thiện số đo vòng 2 mà còn là phương pháp giải tỏa stress hữu hiệu. Bộ môn đấm bốc đòi hỏi sự di chuyển nhanh nhạy với toàn bộ phần trên của cơ thể như tay, bắp tay, bụng, lưng… phải hoạt động tối đa, từ đó đem lại hiệu quả nhanh chóng. Vì cường độ khá nặng, tốt nhất là bạn chỉ nên tập luyện 3 buổi/tuần với thời gian từ 60-90 phút mỗi buổi tập là đủ.

Năng Khiếu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*