Hot Boy đi làm gia sư

5/5 - (1 vote)

Thời buổi kinh tế khó khăn với mọi khoản chi phí tiền trường, tiền thuê nhà trọ, ăn uống và các khoản chi phí khác với khoản chi viện nhỏ nhoi từ phía gia đình không thể nào tran trãi nỗi.

Do đó sinh viên các trường đại học ngoài giờ học còn tranh thủ đi làm thêm vì muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống chốn Thị Thành, nhiều nam sinh viên đã chọn cách đi làm gia sư. Đây là công việc khá nhàn nhã, có tính trí tuệ, thu nhập ổn định. Thế nhưng, gia su chưa bao giờ là nghề đơn giản.hot-boy-di-lam-gia-suBên cạnh những sinh viên đi dạy thành công có thu nhập ổn định đủ trang trãi cho việc học và cuộc sống cũng có không ít sinh viên rơi vào hoàn cảnh dỡ khóc, dỡ cười phải “bỏ của chạy lấy người” lần sau không dám quay lại.

Bạn Minh Hoàng sinh viên năm 3 trường ĐH Y Dược kể lại :
Trước khi đi làm giasu, em cũng đã tham khảo nhiều thông tin và kinh nghiệm trên website gia sư và đã được nhiều “tiền bối” truyền thụ kinh nghiệm về nghề gia sư.

Nhờ có chút “vốn liếng” và có một nền tảng kiến thức vững chắc, em thấy bản thân đã có đủ tự tin để chuẩn bị cho buổi dạy đầu tiên.

Để tạo không khí cho cả thầy và trò trong buổi đầu tiên gặp gỡ, Hoàng hỏi han một số thông tin về học lực của học sinh đồng thời cũng giới thiệu luôn đôi nét về bản thân mình. Thầy và trò nói chuyện rất vui vẻ, cô học sinh lớp 11 này còn khá trẻ con, tính tình cởi mở nên buổi học đầu kết thúc trong cái thở phào nhẹ nhõm của Hoàng.

Thế nhưng, Hoàng đã nhầm, bởi đến buổi thứ hai, thay vì tập trung vào công việc học tập, bài vở, cô học sinh này cứ nhất quyết bắt “thầy” kể chuyện ở trường đại học, học ở đó có vui không, mọi người chơi những trò gì, thầy cô như thế nào, tại sao cứ nhất định phải vào đại học…

Biết rằng giải đáp hết hàng loạt thắc mắc này thì sẽ hết giờ mà chẳng học hành được chữ nào nên Hoàng khéo léo bảo cô trò nhỏ khi làm xong hết các bài tập thì sẽ kể cho nghe. Nghe thuận tai nên cô bé cũng chịu làm, nhưng đầu óc lại không tập trung, thỉnh thoảng lại nhắc đi nhắc lại một câu hỏi vu vơ nào đó.

Càng ngày, thái độ của cô bé học trò đối với em càng khác lạ. Đôi lúc trong ít phút giải lao ăn hoa quả, cô bé lại bất ngờ hỏi: “Ở trường ĐH có nhiều hotboy như thầy không?”

Đỏ bừng mặt vì ngại, mm còn chưa biết trả lời sao thì đã thấy cô bé quay mặt đi rúc rích cười. Có buổi, cô học trò còn xin phép bố mẹ để bố mẹ nói giúp với gia sư cho thêm vài người bạn thân đến học cùng vì chẳng mấy khi thuê được…“thầy” giỏi.

“Nhóm bạn của cô bé thì toàn con gái, mới ít tuổi nhưng đã thấy chịu khó chải chuốt làm đẹp. Lúc mới gặp em thì cứ thì thầm bàn tán rồi cùng nhau cười. Thừa biết là chúng đang “tám” về mình song mình vẫn phải tỏ ra không biết gì rồi làm mặt lạnh, cố gắng giảng giải những thắc mắc của tụi nhóc lắm chiêu”, Hoàng kể.

Những ngày không có buổi dạy, Hoàng thấy cô bé học trò còn thỉnh thoảng nhắn tin, gọi điện cho em, lúc đầu thì là hỏi vài bài toán còn đang thắc mắc, về sau chuyển hẳn sang chuyện đời tư. Thông qua những tin nhắn đó, cô bé cũng không quên thổ lộ:
“Mấy đứa bạn em bảo thầy đẹp trai, hiền hiền ngô ngố trông kute”. Trong lúc học tập, cô học trò này cũng không còn tập trung như trước nữa mà thỉnh thoảng lại mơ màng nhìn ra bên ngoài hoặc cắn bút ngắm… thầy.

Để tránh xa những rắc rối liên quan đến chuyện tình gia sư – học sinh mà lũ bạn từng kháo nhau, Em đành xin phép thôi dạy để tìm mối khác. Ai dè sau buổi học đầu tiên với gia sư khác, cô bé đã mếu máo điện thoại cho em kể khổ rằng thầy mới khó tính, dạy chẳng hiểu gì đồng thời năn nỉ em về dạy lại.
Biết rằng trong trường hợp này không thể mềm lòng được nên em chỉ khuyên cô trò của mình nên cố gắng thích nghi và giải thích: “Bố mẹ “thầy” bảo phải cố gắng tập trung học hành nên không cho đi làm thêm nữa. “Thầy” cũng muốn tiếp tục dạy nhưng hết cách thật rồi”.
Đó là một trong số những câu chuyện dỡ khóc dỡ cười mà teen boy đi làm gia sư gặp phải trước những cô học trò tuổi mộng mơ, dễ đong đưa trước người khác phái mà đặt biệc là hotboy hơn mình vài tuổi mà còn giỏi gian làm “thầy” nữa chứ.Và từ đây cũng dễ dàng hiểu được vì sao học sinh nữ thường phụ huynh lại chọn sinh viên nữ hoặc giáo viên nữ gia sư cho con mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*