GIA SƯ LUYỆN CHỮ ĐẸP | TÌM GIA SƯ DẠY KÈM RÈN CHỮ Ở NHÀ

Chữ viết là công cụ để giao tiếp, lưu giữ thông tin đồng thời cũng là dấu hiệu để chúng ta có thể đánh giá phần nào cá tính của một con người. Đó là lí do ông cha ta ngày xưa có câu: “Nét chữ nết người”.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng tiếp xúc và sử dụng công nghệ thông tin một cách phổ biến nên giá trị của chữ viết đang bị xem nhẹ. Trẻ em được tiếp xúc với máy tính từ rất sớm nên cảm thấy lười nhác cho việc cầm bút. Hiểu được vấn đề đó nên trung tâm gia sư Tâm Tài Đức mở chương trình luyện chữ đẹp cho học sinh với những gia sư luyện chữ đẹp có kinh nghiệm và tâm huyết giúp các em có được những nét chữ đẹp nhất.gia-su-luyen-chu-dep

Có những điều kì diệu từ việc viết chữ đẹp mang lại mà không phải ai trong số chúng ta cũng có thể nhận ra. Đó là một học sinh thích viết chữ đẹp, tâm huyết với những dòng chữ mình viết ra thì sẽ có hứng thú trong học tập hơn, chú ý nghe cô giáo giảng bài và ghi chép bài đầy đủ hơn là những em học sinh viết chữ xấu và lười viết. Không những thế, những em học sinh viết chữ đẹp sẽ trình bày bài học của mình một cách khoa học và sạch sẽ hơn. Đồng thời những em viết chữ đẹp là những em có tính cách điềm đạm, có tính kỉ luật cao cũng như có khả năng viết văn hay hơn những học sinh khác. Đó là những kinh nghiệm chúng tôi có được khi trực tiếp tham gia giảng dạy các em.

Hiện nay có rất nhiều gia sư luyện chữ nhưng không phải tất cả trong số họ có thể vừa hiểu được nguyên tắc của việc viết chữ đẹp vừa hiểu được tâm lí, cá tính của từng em học sinh để có phương pháp dạy hợp lí. Nhiều phụ huynh học sinh muốn cho con mình học viết chữ đẹp nhưng lại có tâm lí e  ngại vì sợ nét chữ của con mình bị hòa tan trong hàng trăm, hàng ngàn nét chữ giống nhau. Đó cũng là điều dễ hiểu vì hiện nay có nhiều cách dạy viết chữ đẹp không thực sự tích cực. Ví dụ như giáo viên ép học sinh viết theo khuôn mẫu quá nhiều, viết với số lượng lớn sẽ tạo ra tâm lí căng thẳng khi học. Cùng với cách ngồi, cách cầm bút cũng như khoảng cách từ giấy tới mắt không hợp lí sẽ kéo theo những hậu quả là các em sẽ bị cận thị loạn thị hay bị vẹo cột sống.

Đó rõ ràng là điều mà không phụ huynh nào muốn.
Vì thế, phương châm của trung tâm chúng tôi với nòng cốt là những gia sư luyện viết chữ đẹp  sẽ dạy các em viết chữ đẹp nhưng không làm mất đi cá tính của các em. Có nghĩa là chúng tôi dạy những điều cơ bản, giải thích cho cá em hiểu vì sao phải học viết chữ đẹp, ý nghĩa của việc rèn chữ cũng chính là rèn người. Từ đó tạo hứng thú học cho các em chứ tuyệt đối không áp đặt cũng như bắt ép các em trong việc học. Bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ đó là những cách làm phản khoa học, phản tác dụng.
Một tâm lí lo ngại khác của các phụ huynh nữa là họ đều nghĩ mặt trái của việc viết chữ đẹp là các em học sinh sẽ viết chậm.

Vì thế, các em sẽ thụ động trong một số trường hợp nhất định hoặc có thể khi lên lớp cao hơn, lượng kiến thức cần ghi chép nhiều hơn, đòi hỏi các em phải viết nhanh hơn thì các em lại dễ dàng đánh mất nét chữ của mình. Nắm bắt được tâm lí này trung tâm gia sư luyện chữ đẹp vừa có phương pháp dạy viết chữ đẹp đồng thời dạy các em khả năng viết nhanh mà vẫn đảm bảo đẹp và không thiếu nét, không sai lỗi chính tả. Để dù sau này có lớn lên thì các em cũng không đánh mất những nét chữ mà các em đã được hoc.

Việc rèn chữ đẹp là rèn cả đời và phải có tâm huyết, sự nhiệt tình, say mê, đồng thời phải có phương pháp học hợp lí thì mới đạt được hiệu quả. Trung tâm gia sư luyện chữ đẹp với đội ngũ gia sư luyện chữ đẹp kinh nghiệm sẽ giúp các phụ huynh và các em học sinh đạt được thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*