Chứng chỉ Movers là gì? A1 Movers – Cambridge English

5/5 - (1 vote)

A1 Movers’ là một trong những chứng chỉ thuộc Cambridge English Qualifications. Đây là bước tiếp theo trong tiến trình học tiếng Anh của trẻ.

A1 Movers’ là bài thi thứ hai trong bộ ba bài thi của chương trình ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) dành cho trẻ em. Các bài kiểm tra ‘Cambridge English: Young Learners’ giới thiệu đến các em những bài nói và viết tiếng Anh hàng ngày và là một cách tuyệt vời để các em tự tin và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Các bài kiểm tra được viết xung quanh những chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết.

‘A1 Movers’ có thể giúp con bạn:

  • hiểu các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện đơn giản
  • hiểu thông báo, hướng dẫn hoặc các thông tin cơ bản
  • hoàn tất các mẫu đơn cơ bản và viết ghi chú, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm

📝 Lý do để chọn ‘A1 Movers’:

  • Kết quả thi không có “đậu”, “rớt” – mỗi trẻ đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge English nhằm chúc mừng những thành tích mà các em đã đạt được.
  • Bài kiểm tra sử dụng những tình huống thực tế hàng ngày để chuyển tải những điều đã học vào trong cuộc sống.
  • Bài kiểm tra bao gồm tất cả các thể loại chính của tiếng Anh (như tiếng Anh của người Anh, tiếng Anh của người Mỹ).

❓ MOVER là gì?

– Mover là động cơ, động lực được xem là nguồn năng lượng tích cực thúc đẩy mọi hoạt động. Nếu starter là bắt đầu cho một hành trình dài, thì mover là động lực, nguồn năng lượng giúp người học tiếp tục cuộc hành trình này. Học tiếng Anh là một hành trình dài, nó đòi hỏi ở người học trí thông minh, sự cần cù, óc sáng tạo cùng với những nguồn năng lượng tích cực, nó giúp người học có thể đi được đến những thành công.

Chứng chỉ MOVERS là gì?

– Chứng chỉ Movers là một trong ba kì thi nằm trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, được thiết kế cho học sinh từ 8 đến 10 tuổi. Movers là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ em sau khi vượt qua Cambridge English: Starters.

– Movers là chứng chỉ tiếng Anh thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test) do Hội đồng khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng.

– Mục tiêu chính của kì thi chứng chỉ Movers là giúp học sinh xây dựng được các kỹ năng ngôn ngữ và có sự tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh. Ở trình độ Movers, học viên có thể tham gia vào một cuộc hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc, hiểu được những thông tin, chỉ dẫn và hoàn thành các dạng bài cơ bản. Học sinh có khả năng đọc viết các câu cơ bản bao gồm thông tin về thời gian, ngày tháng, nơi chốn. Movers được xếp ở trình độ A1 trong khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Điểm thi MOVERS tối đa bao nhiêu khiên

– Cách tính điểm thi Cambridge English được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên, đó chính là logo của Cambridge được in trên chứng chỉ. Với số lượng tối đa mỗi bé nhận được là 5 khiên cho các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc, viết. Như vậy, một bé học xuất sắc có thể đạt tối đa 15 khiên cho chứng chỉ Movers này.

– Chứng chỉ Movers không có quy định về điểm đậu và điểm rớt, chỉ có những mức điểm trung bình được xem là đạt hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và ở mỗi kĩ năng, các bé không được dưới 2 khiên.

– Khi đạt 15 khiên được công nhận là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục học level tiếp theo. Đạt từ 10 đến 14 khiên được đánh giá là giỏi và đủ năng lực để học level cao hơn. Từ 7 đến 9 khiên các kĩ năng ở mức độ khá ổn, tuy nhiên người học cần phải trau dồi thêm. Dưới 6 khiên, người học cần chăm chỉ luyện tập và cố gắng trau dồi thêm ở các kĩ năng.

🎓 Vai trò của chứng chỉ MOVERS

– Học Movers để làm gì? Có được chứng chỉ Movers để làm gì? Là những câu hỏi được rất nhiều phụ huynh cũng như các bé đặt ra và quan tâm đến khi tìm hiểu chung về chương trình học này.

– Thi bằng Movers sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích cho người sở hữu chứng chỉ này. Đây là chứng chỉ quốc tế đến từ Cambridge, chứng chỉ này được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia khác trên khắp cả thế giới. Việc học Movers tạo ra được sự yêu thích, đam mê học tiếng Anh cho các bé từ khi các em còn nhỏ và tiếp nối thói quen học tiếng Anh cho các ems au khi các em đã hoàn thành xuất sắc được chương trình học Starters. Chương trình Movers được xây dựng với nội dung, chủ đề gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, xoay quanh những kiến thức đời sống của các em chính vì thế kích thích được sự tham gia, ham học hỏi của các em.

– Chứng chỉ Movers là chứng chỉ bắt buộc khi phụ huynh có mong muốn cho con em mình tham gia những trường học quốc tế, những trường học song ngữ hoặc những lớp học tích hợp, tăng cường tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục.

– Thông qua kì thi Movers của Cambridge, các bậc phụ huynh có thể đánh giá được năng lực tiếng Anh của trẻ ở cả đầy đủ 4 kĩ năng đó là nghe, nói đọc và viết theo tiêu chuẩn quốc tế. Giúp các bé xác lập được mục tiêu học tập của bản thân mình, thấy được sự tiến bộ của bản thân qua từng trình độ học với cấp bậc ngày càng cao hơn.

– Kì thi này như thước đo về sự tiến bộ, phát triển tư duy, năng lực ngôn ngữ của trẻ trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Thông qua đó, phụ huynh có thể thấy được những trẻ có năng khiếu vượt trội về kiến thức ngoại ngữ cũng như những sự phát triển tư duy ngôn ngữ của trẻ. Học chứng chỉ Movers giúp trẻ phát triển và rèn luyện được cả ở đầy đủ 4 kĩ năng chứ không học lệch hay nghiêng về một kĩ năng nào nhất định.

🧑‍🎓 Học sinh lớp mấy nên thi chứng chỉ MOVERS

– Đối tượng thi chứng chỉ Movers là dành cho thí sinh từ 8 tuổi đến 10 tuổi. Tức là học sinh lớp 2 đến học sinh lớp 4. Ở những lớp học tăng cường tiếng Anh, sau khi học sinh hoàn thành chương trình học theo đúng tiến độ và đảm bảo được giờ học cùng các giờ thực hành, luyện tập thì các em sẽ được nhà trường tổ chức để thi chứng chỉ Movers.

– Tùy vào thời điểm, độ tuổi các bé hoàn thành chương trình học của mình mới có thể tham gia kì thi cấp chứng chỉ Movers. Người học cần phải đảm bảo được đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh có đầy đủ kiến thức, kĩ năng mới có thể tham gia được kì thi này.

❓ Luyện thi MOVERS như thế nào?

– Không chỉ riêng kì thi chứng chỉ Movers, mà bất kì kì thi nào người học cũng cần nắm được những cách ôn luyện riêng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Kì thi Movers cũng tương tự như vậy, tuy nhiên độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi các em còn khá nhỏ, vì thế cần rất nhiều những sự hỗ trợ của phụ huynh để giúp quá trình ôn luyện đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

📝 Lộ trình luyện thi MOVERS

– Thời gian học khoảng 175 giờ tiếng Anh cùng với độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi là các bé đã có thể đạt được điều kiện tối thiểu để tham gia bài thi cung cấp chứng chỉ Movers. Thời gian học ở các lớp học tiếng Anh phụ huynh có thể giúp các bé, hỗ trợ các em hoàn thành được bài tập tiếng Anh. Từ việc ôn luyện thi Starters, các bé đã có thói quen giao tiếp thông thường bằng tiếng Anh điều này cần phát huy nhiều hơn nữa khi các em học ôn thi đến cấp bậc Movers. Phụ huynh có thể nâng dần những câu giao tiếp cơ bản lên mức nâng cao hơn một ít, phù hợp với chương trình học cùng với vốn từ vựng của các bé.

– Thời gian ôn tập là khoảng thời gian các bé làm bài tập, hệ thống quá và ghi nhớ lại những kiến thức mà các em đã được học. Đồng thời đây là thói quen, các kĩ năng sử dụng tiếng Anh cần được hoàn thiện, nhuần nhuyễn và thành thạo hơn. Các bé có thể vận dụng kiến thức đã học về từ vựng, ngữ pháp để thực hành, luyện tập các đề thi thử, các chuyên đề ôn tập theo những kiến thức, kĩ năng nhất định. Phụ huynh nên là người đồng hành và theo sát, giúp đỡ các em trong khoảng thời gian này. Tương tự như Starters, sau quá trình ôn luyện, các em cần được tiếp cận với đề thi thử, cấu trúc và dạng bài của đề thi thử, từ đó các em phần nào thấy được năng lực của bản thân mình đến mức nào, những kĩ năng nào chưa hoàn thành tốt, những kiến thức nội dung nào chưa nắm rõ từ đó các em có thể cố gắng trau dồi, luyện tập để sẵn sàng hơn trong kì thi sắp đến.

– Thời gian thi cần được phụ huynh xác định rõ được thời điểm thi, ngày tháng giờ thi cũng như địa điểm thi. Những thông tin này phụ huynh cần nắm rõ để có thể nhắc nhở các em ôn tập cũng như có thể đưa đón các em đến điểm thi đúng giờ, đúng địa điểm.

📖 Nội dung tài liệu luyện thi MOVERS

– Fun For Movers đây là tài liệu được xuất bản bởi Cambridge University Press. Đây là sách tài liệu luyện thi Movers cung cấp kiến thức với đầy đủ màu sắc. Các hoạt động vui chơi được cân bằng với các câu hỏi theo phong cách của các kì thi thực hành điều này tạo nên tâm lí thoải mái khi các em học ôn thi Movers. Tất cả các lĩnh vực của giáo trình theo cách giao tiếp và hỗ trợ người học. Các hoạt động rèn luyện từ vựng và ngữ pháp giúp người học có thể thực hành tại nhà.

– Cambridge Movers được xuất bản bởi Cambridge University Press, bộ sách có 9 quyền từ 1 đến 9. Đây được đánh giá là bộ sách tuyệt hay, là nguồn tài liệu vô cùng hấp dẫn phong phú trong việc giúp các em học sinh luyện thi Movers. Sách được thiết kế với màu sắc sinh động, thu hút được sự chú ý của người học, với hệ thống hình ảnh minh họa rõ ràng giúp các em có thể ghi nhớ từ vựng được lâu dài hơn. Sách có hệ thống bài thực hành kiểm tra sát với đề thi thật.

– Mover Practice Test Plus được xuất bản bởi LongMan sách cung cấp các dạng bài kiểm tra đề người học quen với phong cách bài thi Cambridge, đồng thời sách còn cung cấp các chiến lược và gợi ý cách để người học có thể tìm ra được câu trả lời. Bộ sách là một trong số nhiều tài liệu tham khảo luyện thi Movers mà phụ huynh nên tham khảo.

– Cambridge Young Learner English Test Movers được xuất bản bởi Cambridge. Sách tổng hợp một số những trờ chơi nhằm giúp người học ôn tập từ vựng, hoàn thành câu. Ngoài ra, nó còn giúp người học nâng cao kỹ năng nghe để chuẩn bị tốt cho kỳ thi Movers. Giao diện hình ảnh được xây dựng sinh động, bắt mắt, các trò chơi được lồng ghép tạo được điều kiện để học sinh được vừa học, vừa chơi không bị gò bó trong bài học.

– A1 Movers Mini Trainer được xuất bản bởi Cambridge University Press. Tài liệu này cung cấp phương pháp luyện thi nhẹ nhàng cho người học. Đây là tài liệu luyện thi Movers tập trung cho A1 Movers. Giúp xây dựng sự tự tin cho các bé. Bên trong là hai bài kiểm tra thực hành với nhiều những màu sắc. Tài liệu được đính kèm đáp án trực tuyến để giáo viên có thể truy cập. Luyện thi và thực hành kiểm tra trong bài kiểm tra đầu tiên cung cấp hướng dẫn đầy đủ về cách xử lí kỳ thi bao gồm các hoạt ảnh nhân vật trực tuyến thân thiện để trẻ em và phụ huynh có thể làm quen với từng phần của bài kiểm tra. Bài kiểm tra thứ hai cung cấp một cách hoàn chỉnh để đánh giá sự tiến bộ của các em.

📚 Tìm hiểu cấu trúc đề thi MOVERS

– Bài thi Movers gồm có 4 kĩ năng đó là nghe, nói, đọc viết. Tổng thời giant hi cho 4 kĩ năng này thường là 60 phút. Trong đó kĩ năng nghe khoảng 25 phút, kĩ năng đọc – viết 30 phút và kĩ năng nói kéo dài khoảng 5 phút.

– Bài thi Nghe gồm 5 phần, phần 1 nghe – nhận viết người có trong hình được nói tới. Thí sinh cần phải vẽ đường thằng nối từ những người trong hình với tên tương ứng bên ngoài tấm hình. Phần 2 nghe từ một cuộc hội thoại, thí sinh cần trả lời các câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa thiện bằng cách viết chữ hoặc số vào ô trả lời. Phần 3 ghép người được nói tới trong ô hội thoại với hình ảnh tương ứng. Phần 4 nghe và chọn hình ảnh chính xác với thông tin, thí sinh cần đánh dấu tích vào ô đúng và dấu x vào ô sai. Phần 5 nghe và chọn các phần đúng của hình đồng thời hiểu được các hướng dẫn về tô màu trong đoạn hội thoại.

– Bài thi Đọc và viết có 6 phần, phần 1 kiểm tra về từ vựng, thí sinh cần ghép hình ảnh, từ với câu mô tả. Phần 2 đọc văn bản và hoàn thành cách câu nói về một số chi tiết trong bài bằng cách khoanh vào đáp án đúng. Phần 3 hoàn thành đoạn hội thoại, thí sinh cần chọn hình ảnh, từ đúng để điền vào khoảng trống trong câu chuyện và sửa lại tiêu đề câu chuyện. Phần 4 thí sinh cần chọn từ đúng để điền vào khoảng trống hoàn thành đoạn văn ngắn. Phần 5, thí sinh hoàn thành viết câu nói về nội dung trong hình. Phần 6, thí sinh chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống.

– Bài thi nói có 4 phần, phần 1 thí sinh nêu được điểm khác nhau giữa hai bưc tranh. Phần 2, từ một bức tranh thí sinh kể hoàn thiện một câu chuyện. Phần 3, thí sinh trả lời các câu hỏi về bức tranh như tên đồ vật, màu sắc, số đếm. Phần thứ 4, trả lời các câu hỏi về bản thân, giới thiệu ngắn gọn về bản thân.

⭐ Cách ôn luyện thi MOVERS hiệu quả

– Chuẩn bị sách, tài liệu để ôn luyện thi Movers. Để ôn luyện thi Movers thành công, phụ huynh cần chuẩn bị cho các bé đầy đủ các tài liệu để ôn luyện thi Movers. Những tài liệu này giúp các bé có được những định hướng ôn tập, để học xuyên suốt trong cả quá trình dài một cách hiệu quả. Phụ huynh nên chọn lọc những nguồn tài liệu phù hợp nhất với năng lực học của các bé, đồng thời có thể tham khảo qua lời khuyên của giáo viên để chọn được tài liệu phù hợp nhất. Tránh mua quá nhiều tài liệu, nội dung ôn tập quá rộng, trẻ khó có thể hoàn thành hết được.

– Các bé cần nắm vững được từ vựng ở từng chủ đề, các cách phát âm, hiểu nghĩa và bài viết các từ vựng thuộc các chủ đề khác nhau. Các chủ đề đó là: What are the Movers doing today?, A Favourite toy shop, The party, At the doctor’s, Uncle Charlie’s hotel, From the countryside to the jungle, The weather, Our town, Dreaming of holidays, Numbers.

– Hiều và biết vận dụng các bài tập ngữ pháp. Các bé được học các điểm ngữ pháp như so sánh hơn và so sánh nhất, cách chia động từ ở thì quá khư đơn, có quy tắc và bất quy tắc, một số giới từ chỉ thời gian, mệnh đề quan hệ và một số những cấu trúc câu hỏi khác… Các điểm ngữ pháp quan trọng và cần thiết cho bài thi được hướng dẫn và chỉ rõ trong sách hướng dẫn thông tin về kì thi của Cambridge ESOL.

– Hiểu được yêu cầu bài thi: Kì thi Movers cũng có 3 bài thi nhỏ đó là nghe, nói, đọc & viết. Mỗi bài thi có nhiều phần gồm nhiều những yêu cầu khác nhau, vì thế, phụ huynh cần hướng dẫn và chỉ rõ cách làm bài ở từng phần thi nhất định và các yêu cầu cần đạt được sau những phần thi kĩ năng này.

– Luyện tập và thi thử: Tương tự kì thi Starter, ở kì thi Movers các bé cũng cần có quá trình ôn luyện cũng như thực hành bài thi thử. Qua những lần thực hành luyện tập các em củng cố, ghi nhớ lại được những kiến thức đã học đồng thời khi có lỗi sai cũng kịp thời nhận ra và chữa lại cho đúng. Thi thử và luyện tập là việc vô cùng cần thiết, phụ huynh nên tham khảo các bài đề thi mẫu để các em có thể thực hành, chuẩn bị được tốt nhất cho kì thi này.

– Chuẩn bị tốt tâm lý cho các bé trước khi thi: Nếu như kì thi Starters là kì thi đầu tiên, các bé đã có nhiều những sự lo lắng thì đến kì thi Movers, các bé đã dần được quen với cách thi ở từng dạng kĩ năng. Từ đó, các bé cũng có cho mình những sự tự tin nhất định. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần theo sát, nhắc nhở các bé không được quá chủ quan, lơ là vì những điều này sẽ làm các bé dễ mắc sai lầm trong suốt thời gian hoàn thành bài thi.

🏫 Vào phòng thi MOVERS

– Vào phòng thi với tâm thế thoải mái, sẵn sàng xem bài thi là nơi để mình tự khẳng định năng lực tiếng Anh của bản thân mình sẽ giúp các bé có tư thế chủ động hơn trong kì thi này.

– Khi đi thi, các em cần mang theo đầy đủ dụng cụ học tập để phục vụ cho kì thi như phiếu báo danh, bút viết, bút chì, gôm (tẩy), bút chì màu. Thí sinh cần lưu ý không được mang vào phòng thi các túi xác, balo hay hộp bút. Vì thế mà phụ huynh cần lưu ý để chuẩn bị dụng cụ để các em hoàn thành được kì thi một cách tốt nhất. Trong quá trình thi, các bé cần nắm chắc được những hướng dẫn của thầy cô ban giám khảo, giám thị coi thi để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

❓ Có nên thi thử MOVERS trước khi thi thật?

– Tương tự như kì thi Starter, phụ huynh nên cho các em thi thử Movers trước kì thi thật. Điều này rất quan trọng và cần thiết. Thông qua bài thi thử, các em có cái nhìn toàn diện về các bài thi, các kĩ năng thi và định lượng được thời gian làm bài thi ở mỗi phần thi, nội dung thi nhất định. Điều này giúp các em canh được đúng khoảng thời gian cho từng nội dung, cân đối được thời gian làm tổng thể bài thi ở các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

– Thi thử còn tạo ở các bé tâm thế sẵn sàng với kì thi, không hoang mang khi bước vào thực hiện bài thi chính thức. Đồng thời, thông qua các bài thi thử, các bé được ôn tập một cách hiệu quả, sát với nội dung ôn thi ở đề thi chính thức.

– Bài thi thử giúp các em quen với hình thức, yêu cầu đề bài và cấu trúc đề bài ở từng phần của bài thi. Điều này rất cần thiết, khi các em xác định đúng được yêu cầu đề bài, từ đó mới có thể thực hiện đúng và đạt được điểm tối đa trong từng phần bài thi.

❓ Khoảng bao lâu sẽ có kết quả thi?

– Tất cả thí sinh đều nhận được bảng thông báo kết quả và chứng chỉ sau khi kết thúc kì thi Movers. Các kết quả này được công bố trực tuyến khoảng bốn đến sáu tuần sau kì thi cho thí sinh làm bài thi trên giấy và hai đến ba tuần cho kì thi mà thí sinh làm trên máy tính. Hầu hết kết quả thi của học sinh có thể xem khi công bố và với các kết quả nổi bật sẽ được công bố ở những ngày tiếp theo.

Phụ huynh nhận chứng chỉ thi ở đâu?

– Phụ huynh có thể lựa chọn nhiều hình thức đăng kí nhận chứng chỉ sau khi kì thi kết thúc. Có hai hình thức đó là chuyển phát nhanh đến nhà hoặc phụ huynh đến trường, trung tâm nơi thí sinh đăng kí thi để nhận chứng chỉ.

– Đối với hình thức chuyển phát nhanh đến nhà, phụ huynh có thể đăng kí và thanh toán phí chuyển dịch vụ trong lệ phí thi. Sau khi kết thúc kì thi, thí sinh có kết quả thi giấy chứng chỉ sẽ được giao đến tận nhà địa chỉ nơi phụ huynh đăng ký hoặc cũng có thể đến trường, trung tâm để hỏi về thời gian nhận chứng chỉ sau khi đã biết được kết quả thi.

✅ Gia sư dạy Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet chương trình Cambridge ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*