Mặc dù thiết chế quản lí bộ máy nhà nước mỗi quốc gia, mỗi vùng, mỗi khu vực , mỗi tỉnh có khác nhau ( khác về tên gọi) nhưng nhìn chung đều có một điểm giống nhau là được phân theo cấp độ.Nếu ở tình thì dưới tỉnh là huyện, dưới huyện là xã, dưới xã là ấp. Còn ở thành phố thì dưới thành phố là quận, dưới quận là phường, dưới  phường là khu vực.
Tại sao lại có sự phân chia cấp độ như thế trong một tỉnh hay một thành phố nhằm giúp cho việc quản lí được diễn ra một cách dễ dàng và quản lí được chặt chẽ hơn. Mỗi cấp độ (khu vực, phường, quận, thành phố,…) được xem như một bộ phân của quốc gia. Nhiều bộ phận góp thành tổ hợp hoàn chỉnh . Tổ hợp hoàn chỉnh đó được xem như một quốc gia, một quốc gia sẽ gồm nhiều bộ phận cấu thành nên. Mỗi bộ phận thì trong đó cũng có những chiến lược  và thể chế riêng để phù hợp với vị trí địa lí, với vùng miền. Cũng như có những chính sách và chiến lược riêng. Sau quận là phường, trong một quận có thể có rất nhiều phường. Ví dụ ở thành phố mang tên người là thành phố Hồ Chí Minh có quận Gò Vấp, chỉ một quận đã có đến mười sáu phường. gia-su-quan-go-vap
Gò Vấp là một quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh , từ những năm 80 quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của thành phố. Gò Vấp được xem là một quận có quỹ đất lớn.
Những người dân sống tại mảnh đất này khi cần tìm đến một gia sư thì nơi đầu tiên mà học nghĩ đến sẽ là gia sư quận Gò Vấp, theo tâm lý chung người ta thích lựa chọn những nơi học gần với nơi họ đang sinh sống để thuận lợi cho việc đi lại cũng như dễ dàng cho việc nắm bắt thông tin của trung tâm gia sư mà phụ huynh và học viên đang muốn đến để được học.
Đâu phải việc tìm kiếm một gia sư là dễ dàng đâu. Đâu phải hễ thấy trung tâm gia sư nào là cũng chọn ngay đâu mà phải thu thập thông tin về trung tâm đó để tìm hiểu kỹ trước khi chọn. Hơn nữa cũng chú ý đến phương tiện đi lại của học viên. Ví dụ phụ huynh và học viên đang sống ở Long An thì phụ huynh và học viên không thể nào tìm gia sư ở Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Mà phụ huynh và học viên sẽ tìm gia sư tại nơi họ đang sống. Phụ huynh và học viên đang sống ở Gò Vấp thì sẽ cần đến gia sư tại Gò Vấp,
Gò Vấp còn được gọi Gò Vắp và theo một số nhà nghiên cứu thì đây mới là tên gốc, tên hiện nay (Gò Vấp) là do đọc trại ra. Có thuyết cho rằng nguồn gốc của tên Gò Vấp là do trước đây nơi này là một ngọn đồi trồng cây Vấp (cây này còn có tên khác trong tiếng Chăm là Krai, tên tiếng Việt là vấp hoặc vắp, lùn).
Và hơn thế nữa khi phụ huynh và học viên đã khoanh được vùng của trung tâm gia sư mà họ cần, thì phụ huynh và học viên sẽ tìm gia sư quận Gò Vấp. Quận Gò Vấp nằm ở phía Bắc và Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc giáp quận 12, nam giáp quận Phú Nhuận, Tây giáp quận 12 và quận Tân Bình, Đông giáp quận Bình Thạnh.
Với một cách nhìn chung những người sống cùng một khu vực thì họ sẽ có nhiều điểm chung khi đó sẽ dễ dàng  cho việc hiểu được tâm lý của nhau, cũng như việc tìm gia sư cùng khu vực sẽ giúp cho quá trình dạy và học được diễn ra một cách tốt hơn và mang lại một hiệu quả cao hơn. Mặc dù cùng là người Việt Nam , nhưng mỗi tỉnh , mỗi thành phố, mỗi vùng sẽ có khác nhau về mặt tâm lý nhìn nhận cũng như có cách giao tiếp khác nhau hay cách sử dụng ngôn ngữ cũng có phần khác. Bởi vốn dĩ , ngôn ngữ được phân thành ngôn ngữ toàn dân và ngôn ngữ địa phương vì thế dẫn đến việc  có sự đa dạng và phong phú trong việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp. Nếu những người không cùng khu vực, khi học có nói ra những từ địa phương nào đó sẽ làm cho người đối diện không hiểu sẽ dẫn đến hiện tượng người nói và người nghe không hiểu ý nhau. Vì thế người ta hay nói “ Ta về ta tắm ao ta, dù trong hay đục ao nhà vẫn hơn”, câu nói đó có thể sử dụng  trong việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp.
Hiện tại phụ huynh và hoc viên đang cư ngụ tại Gò Vấp thì phụ huynh và học viên có thể tìm đến gia sư quận Gò Vấp, để quá trình tìm kiếm của phụ huynh và học viên được diễn ra thuận lợi và đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh và học viên không chỉ về mặt kiến thức, nghiệp vụ mà còn đáp ứng được nhu cầu về vị trí .

Bảng lương tham khảo

1

Nhóm giáo viên đang đứng lớp
Số buổi/Tuần/Học Sinh 3
Lớp 1-4 1.500.000
Lớp 5-8 1.800.000
Lớp 9-12 1.800.000
LTĐH 180.000

2

Nhóm sinh viên giỏi có kinh nghiệm
Số buổi/Tuần/Học Sinh 1
Lớp 10 1.000.000
Lớp 11 1.100.000
Lớp 12 1.100.000
LTĐH 1.100.000

3

Nhóm sinh viên có nhiều kinh nghiệm
Số buổi/Tuần/Học Sinh 3
Lớp 1-4 700.000
Lớp 5-8 900.000
Lớp 9 1.100.000

4

Nhóm sinh viên xuất sắc có kinh nghiệm
Số buổi/Tuần/Học Sinh 3
Lớp 10 1.100.000
Lớp 11 1.200.000
Lớp 12 1.200.000
LTĐH 120.000

5

Nhóm gia sư tốt nghiệm đại học
Số buổi/Tuần/Học Sinh 3
Lớp 1-4 1.200.000
Lớp 5-8 1.300.000
Lớp 9-12 1.500.000
LTĐH 1.500.000

dang-ky

Lớp dạy hiện có

Hướng dẫn xem lớp dạy

Các bạn vào các website bên dưới để xem lớp phù hợp với...

Xem thêm

Facebook